Món sườn xào chua ngọt theo công thức sau đây rất mới nhưng ăn vào cực ngon miệng, hơn nhiều so với nhà hàng.
1. Đổ sườn heo tươi mua vào chậu rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy.
Bạn đang đọc: Món sườn hấp chua ngọt ngon hơn cả nhà hàng, khi bắc nồi ra trẻ con chảy nước miếng
2. Việc rửa nhiều lần giúp loại bỏ máu trong sườn và màu của sườn đã rửa sẽ nhạt hơn nhiều.
3. Lấy một chiếc bát, cho 2 quả trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
4. Sau đó đổ trực tiếp trứng đã đánh tan vào sườn, dùng đũa khuấy đều sao cho từng miếng sườn được phủ đều nước trứng.
5. Sau khi trộn đều sườn, đổ khoảng 50 gam tinh bột ngô vào trộn đều lần nữa.
Tìm hiểu thêm: Lá hẹ chiên trứng làm theo phương pháp mới, bánh có màu xanh, lớp nhân thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi không quên
6. Đổ ít dầu ăn vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì dùng đũa gắp từng miếng sườn vào nồi.
7. Đừng vội lật sườn sau khi cho vào chảo, đợi sườn hơi se mặt rồi mới lật. Lúc này nhớ vặn lửa vừa và nhỏ, chiên từ từ trong khoảng 5 phút.
8. Chiên sơ cho đến khi bề mặt miếng sườn giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
9. Khi sườn còn nóng, ta rắc một ít hành lá, gừng băm, xì dầu hào vào trộn đều.
>>>>>Xem thêm: Chin-su và Phở Thìn Bờ Hồ đồng sáng tạo sản phẩm phở ăn liền ‘Phở Story’ khẳng định ‘Phở ăn liền, ngon như phở gia truyền’
10. Thêm 10 gam đường, tương cà, giấm và một lượng muối thích hợp, ướp sườn khoảng hơn 1 tiếng, thời gian ướp càng lâu thì sườn càng ngon.
11. Sau khi ướp sườn xong, bạn cho sườn vào đĩa lớn, sau đó rắc một ít gạo nếp đã ngâm lên trên.
12. Sau đó hấp trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
13. Sau 1 tiếng rưỡi thấy chín là ăn được. Lúc này món sườn vừa thơm, vừa ngọt, vừa mềm, ăn rất lạ vị và hấp dẫn.