Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì

0
26

Em đã ăn uống nhiều đồ mát và chữa trị nhưng chỉ được một thời gian ngắn nó lại mọc. Điều này khiến em rất ngại gặp gỡ mọi người. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Lehoai09@yahoo.com.

Tuổi dậy thì, rất nhiều bạn trẻ lo lắng khi trên mặt xuất hiện vô vàn những đốm mụn cám li ti, làm bạn giảm đi sự tự tin và vẻ đẹp của làn da.

Người bị mụn thường rơi vào tình trạng khó khăn trong việc kiểm soát bệnh. Mụn cám hình thành do hoạt động của tuyến bã nhờn, gây bít lỗ chân lông, bụi bẩn trên da bị ứ đọng. Mụn cám xuất hiện cũng có thể do di truyền và rất nhiều nguyên nhân khác.

Điều trị mụn cám là một quá trình liên tục, cần kết hợp vệ sinh, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi điều độ, không ăn thức ăn cay, không nên ăn quá ngọt, uống thật nhiều nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm các loại mặt nạ thiên nhiên để điều trị mụn cám; tuy nhiên, quá trình này thường đòi hỏi thời gian dài mới hiệu quả.

Các cách trị mụn thông thường không đem lại kết quả vĩnh viễn, mụn cám vẫn có thể trở lại khi có điều kiện thích hợp. Hiện nay, để điều trị mụn cám, tùy từng trường hợp các bác sĩ chỉ định cụ thể như: thuốc bôi, thuốc uống hoặc dùng công nghệ trị liệu bằng quang học…Vì vậy, để chữa mụn hiệu quả, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa da liễu để được tư vấn điều trị cụ thể.

BS. Phạm Xuân

LEAVE A REPLY