Cách muối dưa cà, dưa cải không khó. Nhưng sau khi dưa đã đạt được độ chua như ý, làm sao để bảo quản được lâu?
Cách muối dưa cải, muối cà đơn giản, dễ làm và rất nhanh nhưng không ít người làm bị hỏng, nhớt. Nếu đã từng gặp phải cảnh muối dưa bị khú, không ngon và muốn “phục thù” hãy tham khảo những bước làm cụ thể này.
Bạn đang đọc: Muối dưa cà, dưa cải khi đã đạt độ chua như ý, làm sao bảo quản để dùng được lâu mà không lo hỏng? Đây là mẹo
Ngoài ra, còn gợi ý cho bạn thêm mẹo cách bảo quản dưa chua để dùng được lâu:
Nguyên liệu:
– Cà.
– Rau cải chuyên dùng để muối dưa.
– Giấm táo, đường.
– Sữa chua uống lên men.
Cách làm:
Dưa cà mua về rửa sạch, phơi héo 1 nắng. Sau đó rửa sạch và để ráo.
Cắt đôi với cà, cắt khúc với dưa. Cách pha dung dịch để ủ dưa, cà: đường nâu, nước đun sôi để nguội, giấm táo hay bất kỳ giấm nào bạn có, một hộp nhỏ sữa chua uống lên men. Dung dịch có vị chua ngọt nhẹ là được.
Xếp dưa, cà vào hũ sạch trước rồi mới chế từ từ dung dịch ủ vào. Mặt trên nhớ chèn sao cho dưa cà thật chặt, nằm ngập hoàn toàn trong nước.
Tìm hiểu thêm: Đừng đến nhà hàng để ăn, dạy bạn cách làm một món cá ‘siêu độc và ngon’ ngay tại nhà
>>>>>Xem thêm: Món ngon mùa Noel được mẹ đảm chia sẻ: Dân tình trầm trồ vì không chỉ đẹp mắt mà còn quá đủ chất
Cách bảo quản dưa cà, dưa muối sau khi đã chua để dùng được lâu.
Để yên hũ dưa cà đó qua 2, 3 đêm, nếm thấy vị chua là ăn được. Dưa cà chua như ý rồi muốn để ăn lâu thì vớt ra trộn xíu mật ong cùng nước dưa cho vào tủ lạnh ăn dần. Mẹo nhỏ này giúp dưa lâu bị nẫu hỏng và dùng được trong thời gian dài hơn.
Theo Facebook: Nguyen Thanh Toan