Nam sinh Hà Nội hôn mê sâu sau cú sút bóng của bạn trúng bụng

0
29

Theo Giadinh.net đưa tin, sự việc xảy ra ngày 29/11. Bé H được đưa vào Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Hà Nội) khoảng 12 phút sau khi sự cố xảy ra, bé H đã trong tình trạng ngừng thở, da còn ấm.

Lập tức cậu học sinh 13 tuổi được tiến hành hồi sinh tim phổi, trong khoảng 35 phút tuần hoàn tự nhiên được tái lập (tim đập lại). Cháu bé được đặt ống nội khí quản, thở máy và chuyển tới khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai khi tình trạng bệnh đã ổn định hơn.

Sức khỏe - Nam sinh Hà Nội hôn mê sâu sau cú sút bóng của bạn trúng bụng
PGS.TS Nguyễn Văn Chi trao đổi với gia đình nam sinh 13 tuổi bị hôn mê sau cú sút bóng trúng bụng của bạn.

Báo Người lao động thông tin, tại Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị hôn mê sâu. Các bác sĩ thuộc nhiều chuyên khoa đã hội chẩn và thống nhất biện pháp hồi sức và kỹ thuật cao để cứu nam sinh. 

Theo PGS-TS Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ đã sử dụng một ống thông đưa vào mạch máu của bệnh nhân, từ đó tiến hành hạ thân nhiệt nhằm hỗ trợ tế bào não hồi phục. 

“Cấp cứu ngừng tim bằng phương pháp hạ thân nhiệt đã được thực hiện thường quy trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai là đơn vị đầu tiên thực hiện phương pháp này. Theo chứng minh trên thế giới, phương pháp này sẽ giảm tỉ lệ tử vong xuống 14% và giảm độ di chứng tàn phế xuống là 11%”- PGS Chi nói.

Mặc dù được cấp cứu và điều trị tích cực song những ngày sau đó, bé H. liên tục có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình trạng rối loạn nhịp tim kéo dài suốt 5 ngày. 

Sau 2 tuần điều trị, bệnh nhi H. hồi phục và được chuyển tới Viện Tim mạch Quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục theo dõi, tìm nguyên nhân. 

Đến thời điểm này, nam sinh 13 tuổi đã được ra viện trở về cuộc sống bình thường.

Phong Linh (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here