Nếu sốt xuất huyết mà có dấu hiệu này là tình hình xấu đi, nếu coi thường có thể dẫn đến tử vong

0
25


Một trong những triệu chứng phổ biến của hội chứng sốc sốt là có cảm giác . Nó có thể kèm theo mất cảm giác ngon miệng do sốt cao và suy nhược. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể .

Nếu không được điều trị nó có thể phát triển thành hội chứng sốc . Để tránh xuất huyết, sốc và tử vong bạn hãy để ý những dấu hiệu dưới đây.

Đau bụng

Nếu bạn bị sốt và đau bụng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và làm xét nghiệm vì nó có thể chỉ ra rằng bệnh sốt xuất huyết đã tiến triển thành hội chứng sốc sốt xuất huyết.

Đau cơ

co dau hieu nay khi mac sot xuat huyet la tinh hinh xau di neu coi thuong co the dan den tu vong 2 Nếu sốt xuất huyết mà có dấu hiệu này là tình hình xấu đi, nếu coi thường có thể dẫn đến tử vong

Giống như sốt xuất huyết, hội chứng sốc sốt xuất huyết cũng biểu hiện như đau cơ hay một nhóm cơ bắp. Nếu như bạn có số lượng tiểu cầu thấp, hãy tới gặp bác sĩ ngay lập tức.

Buồn nôn

Một trong những triệu chứng phổ biến của hội chứng sốc sốt xuất huyết là có cảm giác buồn nôn. Nó có thể kèm theo mất cảm giác ngon miệng do sốt cao và suy nhược. Trong trường hợp nặng, bệnh nhân có thể nôn ra máu.

Nếu bạn bị sốt cao, số lượng tiểu cầu thấp và đau cơ bắp cùng nhức đầu thì đó là một dấu hiệu đáng lo ngại. Nó có thể là hội chứng sốc sốt xuất huyết . Vì vậy đừng bỏ qua đau đầu vì nó có thể là một dấu hiệu của một tình trạng bệnh gây nguy hiểm cho bạn.

Tích tụ chất lỏng trong ngực

Các triệu chứng lâm sàng như tràn dịch màng phổi hoặc cổ trướng là những dấu hiệu tích tụ chất lỏng trong ngực. Tình trạng này có thể được phát hiện bằng chụp X-quang. Tích tụ chất lỏng trong ngực làm tăng tỷ lệ thể tích hồng cầu trên thể tích máu toàn bộ và và giảm số lượng tiểu cầu một cách nhanh chóng.

Tích tụ chất lỏng trong gan

Virus dengue ảnh hưởng đến gan với mức độ khác nhau. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể dẫn đến sự tích tụ của chất lỏng trong gan do chức năng giảm của các tế bào gan bị suy. Để biết tình trạng gan như thế nào bạn nên siêu âm.

Xuất huyết

Hiện tượng này thường xảy ra ở trẻ dưới 10 tuổi. Tuy nhiên, ngay cả người lớn có thể hội chứng sốc sốt xuất huyết. Nó không chỉ dẫn đến chảy máu (bao gồm nôn mửa máu) và trụy tuần hoàn. Khi đó số lượng tiểu cầu giảm xuống dưới 10.000.

LEAVE A REPLY