Ngăn ngừa lây nhiễm virus corona, hơn 700 trường tại Hà Tĩnh sẽ chính thức nghỉ học

0
33

Chiều ngày 3/2, Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Tĩnh cho biết, trước tình hình dịch bệnh virus corona, Sở đã trình UBND tỉnh quyết định cho toàn thể các em học sinh của hơn 700 trường học trên địa bàn tạm thời nghỉ học. Thời gian nghỉ học bắt đầu từ ngày 4/2 cho đến khi có văn bản mới.

Cũng theo lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trong chiều, Sở đang phối hợp sở Y tế tiến hành họp trực tuyến với tất cả hiệu trưởng trong toàn tỉnh, để tiếp tục có những chỉ đạo, hướng dẫn học sinh trong những ngày nghỉ học.

Sức khỏe - Ngăn ngừa lây nhiễm virus corona, hơn 700 trường tại Hà Tĩnh sẽ chính thức nghỉ học
Hình ảnh các em học sinh trường THPT Lý Tự Trọng đeo kín khẩu trang trong giờ học vào sáng ngày 3/2

Trước đó, vào sáng cùng ngày hơn 700 trường học công lập trên toàn tỉnh này vẫn triển khai công tác dạy và học bình thường. Một số trường, học sinh đeo khẩu trang kín mịt trong giờ học và sinh hoạt tại trường. Là một tỉnh có Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và Cảng Vũng Áng, đặc biệt, có công ty Formosa (đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh) với số đông cán bộ, công nhân là người Trung Quốc đang làm việc, khiến người dân lo lắng nguy cơ lây nhiễm virus corona cao. Chính vì vậy, trong sáng nay, số đông phụ huynh đã phản đối khi ông Trần Trung Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho rằng, việc dạy và học ở các nhà trường vẫn sẽ duy trì bình thường với lý do tỉnh này chưa có ca lây nhiễm nào.

Sức khỏe - Ngăn ngừa lây nhiễm virus corona, hơn 700 trường tại Hà Tĩnh sẽ chính thức nghỉ học (Hình 2).
Sức khỏe - Ngăn ngừa lây nhiễm virus corona, hơn 700 trường tại Hà Tĩnh sẽ chính thức nghỉ học (Hình 3).
Cô và trò các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đều đeo khẩu trang trong giờ học vào sáng nay

Trước đó, vào ngày 2/2, trường đại học Hà Tĩnh cũng đã cho hơn 4.000 sinh viên nghỉ học để chủ động phòng ngừa lây nhiễm virus corona

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại gần 50 tỉnh, thành phố trên cả nước đã cho học sinh tạm thời nghỉ học. Việt Nam hiện có 8 ca dương tính với virus corona.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here