Sơ chế ngao theo cách này vừa sạch, nấu canh còn ngọt nước hơn bình thường.
Mùa hè, ngoài canh cua thì những món canh nấu chung với ngao được yêu thích hơn cả. Thông thường, ngao mua ở chợ về mọi người thường rửa rồi luộc lên chắt nước. Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn, hãy thử làm theo cách này để được bát canh ngon.
Bạn đang đọc: Ngao nhiều người thường luộc lên chắt nước? Nhưng thi thoảng vẫn có con dính sạn, bùn. Thử làm theo cách này nhé!
Chuẩn bị một con dao lưỡi mỏng để tách ngao sống và không cần quá sắc để tránh gây thương tích.
Mới làm thì khó, làm nhiều thì sẽ biết cách tách chuẩn giữa 2 miếng vỏ ngao dễ dàng. Lưu ý là phải có 1 cái nồi (hoặc tô) dể hứng ruột ngao.
Tìm hiểu thêm: Chiêu đãi cả nhà món sườn nướng tảng ngon như ngoài hàng với cách ướp sốt đậm đà
Ruột ngao tách xong sẽ bóp và rửa kỹ với nước. Nước này để lại gạn nấu canh.
Nước ngao nấu chung với mướp, mồng tơi như thông thường. Ruột ngao cho vào sau để nồi canh thêm ngọt.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm
Cách này làm kỳ công nhưng ngon xuất sắc. Ăn thì cũng không bị cát hay sạn.
Theo Fb: Kim Lan