Người gầy nên tập thể dục thế nào?

0
40

Nay tôi muốn đi bộ thường xuyên để khỏe hơn nhưng vẫn còn băn khoăn mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi nên đi bộ vào giờ nào thì tốt. Mức độ đi bộ thường xuyên ra sao? Tôi phải đi bộ thế nào để cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng mà không bị giảm cân?

Trần Bích Ngọc (TP.HCM)

Đi bộ là môn thể thao đơn giản nhưng khá hữu ích để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, đi bộ cũng cần phải đúng cách để giúp cơ thể bạn vận động từ từ, máu lưu thông, xương cốt được rèn luyện thường xuyên.

Các chuyên viên về sức khỏe thường khuyên thời gian đi bộ mỗi ngày là 1 giờ, song không nhất thiết phải luôn làm 1 lần. Có thể đi bộ hay leo cầu thang nhiều lần, ví dụ 4 lần (15 phút) hay 6 lần (10 phút) cũng được. Nơi tốt để tập thể dục đi bộ là công viên có cây xanh, không khí trong lành nhiều dưỡng khí, ít bụi bặm, khói xe. Hay đạp xe đạp cũng tốt như đi bộ.

Bạn nên có bữa điểm tâm bình thường trước khi khởi đầu 1 ngày. Bữa điểm tâm là bữa quan trọng nhất, do vậy không được bỏ qua. Ăn phở, bánh mì thịt hay cơm tấm, bún riêu… đều được. Với chiều cao 1m60, nặng có 47kg thì đúng là bạn hơi gầy, tăng lên chừng 1-2kg sẽ vừa người hơn. Nên uống mỗi ngày 2 ly sữa để có đủ canxi phòng tránh loãng xương.

Bạn tập thể dục đi bộ như trên sẽ giúp ăn uống tốt, nhưng nhớ ăn đúng bữa, không bỏ bữa, ngủ được cũng giúp mau lên cân.

BS. Lê Bình

LEAVE A REPLY