Người phụ nữ Hà Nội tử vong sau 2 tháng ăn thực dưỡng để chữa bệnh tiểu đường

0
38

Theo báo Vietnamnet đưa tin, khoa Cấp cứu A9, bệnh viện Bạch Mai mới tiếp nhận nữ bệnh nhân 59 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội vào cấp cứu do đau bụng dữ dội, cơ thể suy kiệt.

Sức khỏe - Người phụ nữ Hà Nội tử vong sau 2 tháng ăn thực dưỡng để chữa bệnh tiểu đường
Nữ bệnh nhân được lọc máu, thở máy liên tục nhưng đã không qua khỏi.

Khi làm các xét nghiệm, bác sĩ phát hiện bệnh nhân nhiễm toan chuyển hoá rất nặng, men gan lên tới hàng nghìn đơn vị/lít. Ngay lập tức, bệnh nhân được cho thở máy, lọc máu liên tục. Tuy nhiên, đến ngày 6/1, sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã không qua khỏi.

Gia đình bệnh nhân chia sẻ với Infonet, nữ bệnh nhân bị đái tháo đường 2 năm nay và đang điều trị thuốc theo bác sĩ tư vấn. Tuy nhiên, khoảng 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân bỏ thuốc ngang chừng để chuyển sang áp dụng phương pháp ăn thực dưỡng chữa bệnh được lan truyền trên mạng: chỉ ăn gạo lứt, muối mè và sữa hạt. Hậu quả là sau 2 tháng sụt 7kg, đau bụng tăng lên đến lúc không chịu nổi mới vào viện.

Sức khỏe - Người phụ nữ Hà Nội tử vong sau 2 tháng ăn thực dưỡng để chữa bệnh tiểu đường (Hình 2).
Bệnh nhân bỏ điều trị thuốc thang chuyển sang ăn thực dưỡng. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Ngô Đức Hùng – Khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết khi bác sĩ kiểm tra thêm, siêu âm tại chỗ phát hiện bệnh nhân có thêm nhiều khối trong gan, tăng tín hiệu mạch, bụng có dịch. Trước đó ở nhà bệnh nhân không có biểu hiện gì. Có thể đây là khối u gan bị vỡ. Bác sĩ cho biết có thể do ăn uống thiếu chất, cơ thể suy kiệt làm khối u âm thầm to lên nhanh chóng đến độ vỡ vào ổ bụng.

Theo bác sĩ Hùng, hiện nay, trào lưu thực dưỡng trong điều trị ung thư lại nở rộ trên mạng xã hội. Không ít người coi thực dưỡng là cách chữa bệnh không dùng thuốc, phẫu thuật không dùng dao. Song thực tế, bệnh không khỏi mà đã có trường hợp nguy kịch vì chế độ ăn này.

Phong Linh (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here