Nữ bệnh nhân Nghệ An nghi nhiễm dịch virus Corona đã hết sốt

0
56

UBND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức cuộc họp khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra vào chiều 31/1.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hương, giám đốc bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh viện đang cách ly chị H.T.T (42 tuổi) có một số triệu chứng nghi nhiễm dịch này. Bệnh nhân trú tại xã Châu Kim, huyện Quế Phong vừa trở về từ Trung Quốc ăn Tết ngày 17/1. Đến ngày 28/1, chị được người nhà đưa đến bệnh viện sau khi có các triệu chứng như sốt, ho…

Sức khỏe - Nữ bệnh nhân Nghệ An nghi nhiễm dịch virus Corona đã hết sốt

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và Sở Y tế thăm bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được khám, thực hiện xét nghiệm, lấy mẫu bệnh phẩm, cách ly theo dõi và thực hiện điều trị triệu chứng bằng dịch chuyền, hạ sốt, kháng sinh phòng bội nhiễm ở Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện. Hiện tại, bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi ra viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm và dự kiến sẽ có kết quả trong vài ngày tới.

Phát biểu chủ trì buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long cho hay: “Mặc dù đã có một ca từ vùng dịch về có biểu hiện sốt, đang điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên chưa thể khẳng định bởi đang chờ kết quả xét nghiệm. Thời điểm hiện tại, Nghệ An đang ở tình huống 1 (chưa ghi nhận trường hợp bệnh tại Nghệ An) nên chủ yếu truyền thông tích cực nhất để phòng chống, không cho dịch xảy ra”.

Sức khỏe - Nữ bệnh nhân Nghệ An nghi nhiễm dịch virus Corona đã hết sốt (Hình 2).

Nghệ An sẵn sàng phòng chống dịch Corona.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, ngày 31/1, trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã bố trí cán bộ đến cắm chốt, trang bị máy đo thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Vinh để kiểm soát người qua lại. Chốt kiểm soát được lập tại tầng 1.

Thời điểm này tại Cảng hàng không quốc tế Vinh đang dừng khai thác các đường bay quốc tế, mà chủ yếu là khách nội địa. Tuy nhiên đáng lưu ý là có nhiều hành khách đến tại các tỉnh thành trong nước đã có trường hợp mắc virus corona như TP Hồ chí Minh, Khánh Hòa … bởi vậy không loại trừ dịch bệnh rất dễ xâm nhập vào địa bàn thông qua loại hình vận tải khách này.

Tại Nghệ An, chưa chính thức phát hiện và công bố ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona nào. Tuy nhiên để chủ động trong công tác phòng chống tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở ngành địa phương thành lập đội phản ứng nhanh tại các địa phương để chủ động ứng phó virus corona. Trong đó kiểm soát tốt số người đến thông qua các loại hình vận tải khách, phát hiện sớm những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm để có biện pháp ngăn chặn cách ly điều trị kịp thời chống lây lan ra địa bàn là rất cần thiết.

Tính đến ngày 31/1, tại Trung Quốc đã ghi nhận 9.699 trường hợp mắc ở 30 tỉnh, thành phố và 213 trường hợp tử vong. Tại Việt Nam ghi nhận 5 trường hợp mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona Gồm 3 bệnh nhân Việt Nam và 2 bệnh nhân người Trung Quốc, trong đó bệnh nhân Li Ding (66 tuổi, người cha) cùng vợ từ Vũ Hán sang Việt Nam thăm con trai là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm việc tại Long An. Có 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus nCoV.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here