Pháp ghi nhận 2 ca bệnh nhiễm virus corona đầu tiên

0
28

Ngày 25/1, báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn tin từ hãng tin Sputnik, dẫn lời Bộ trưởng Y tế Pháp Agnès Buzyn cho biết hai ca bệnh trên được ghi nhận tại thành phố Paris và Bordeaux của Pháp. Đây là những trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới được phát hiện tại châu Âu.

Theo Bộ trưởng Y tế Pháp Buzyn cho biết, bệnh nhân đầu tiên (tại Bordeaux) khoảng 48 tuổi, có đi qua Vũ Hán (Trung Quốc) trước khi về nước. Ông này đến bác sĩ vào ngày 23/1 và hiện đang được cách ly tại bệnh viện. Được biết, người đàn ông này đã tiếp xúc với khoảng 10 người khác khi đang trở về Pháp.

Về ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán thứ hai tại Pháp, người này đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bichat (Paris, Pháp). Ngoài ra, không có nhiều thông tin về ca bệnh này.

Sức khỏe - Pháp ghi nhận 2 ca bệnh nhiễm virus corona đầu tiên
Hai ca nhiễm virus viêm phổi corona mới được ghi nhận tại Pháp. Ảnh: SPUTNIK

Theo Zing, loại virus gây ra bệnh viêm phổi được phát hiện đầu tiên vào cuối tháng 12/2019 tại Trung Quốc. Nó có tên chính thức là 2019-nCoV.

Các ca bệnh ngoài được ghi nhận ở Trung Quốc và Pháp còn được ghi nhận tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Singapore và Thái Lan. WHO hôm 23/1 đã tuyên bố “tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc” đối với virus này nhưng chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát, đang gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến ở ngoại ô thành phố để làm nơi cách ly và điều trị virus corona, tương tự trung tâm giúp Bắc Kinh kiềm chế SARS 17 năm trước.

Nước này phải hủy một loạt các hoạt động tổ chức ăn mừng Tết Nguyên đán. Khu vực tham quan ở Tử Cấm Thành tại Bắc Kinh, Disneyland ở Thượng Hải và một phần Vạn Lý Trường Thành đã buộc phải đóng cửa để ngăn nguy cơ lây lan virus.

Mộc Miên (T/H)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here