Phòng tránh thiếu máu não

0
4

Bác sĩ có thể cho cháu biết cách phòng chống bệnh này được không? Cháu cảm ơn!

Lethutrang@gmail.com

Thiếu máu não là tình trạng thiếu máu cung cấp cho các tế bào não. Các triệu chứng của tình trạng thiếu máu não rất hay gặp nhưng dễ bị bỏ qua. Nếu không điều trị triệt để, bệnh kéo dài và khó khăn cho điều trị sau này.

Các dấu hiệu sớm nhận biết bệnh thiếu máu não lúc đầu có vẻ nhẹ nhàng nhưng tiến triển khá nhanh. Đặc biệt, những cơn choáng ngất đến bất ngờ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Khi một trong những dấu hiệu bệnh xuất hiện, đừng nên chần chừ, hãy đến những cơ sở y tế khám để có hướng điều trị kịp thời.

Để  phòng bệnh, cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao vừa sức và có chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế mỡ động vật, tăng cường đạm thực vật, rau và hoa quả cung cấp các chất tham gia tạo máu: chất đạm, sắt, vitamin C, magie, folat, vitamin B12…, tăng cường thực phẩm giàu omega-3: cá hồi, cá tuyết, cá trích, cá mòi, tảo biển…; Thực phẩm giàu polyphenols: đậu, hạt, trà, ca cao…; Thực phẩm giàu nitrate: rau diếp (xà lách), rau chân vịt (bó xôi)…

Khám sức khỏe định kỳ để sàng lọc và phát hiện sớm bệnh lý, giảm lượng cholesterol máu, phòng chống xơ vữa động mạch, điều trị một số bệnh lý cột sống cổ. Nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức. Tránh thay đổi thân nhiệt đột ngột. Ngoài ra, có thể dùng một số thuốc làm tăng cường tuần hoàn máu não theo chỉ định của các bác sĩ.

BS. Nguyễn Minh

LEAVE A REPLY