‘Quan hệ’ đường miệng có hại cho ‘vùng kín’ không? – Bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời của bác sĩ

0
8
Chúng ta vẫn hi vọng “quan hệ” đường miệng không gây hại gì cho cả 2 người nhưng rõ ràng đây là vấn đề đáng quan tâm và tốt hơn hết vẫn nên nghe qua lời khuyên của bác sĩ.

Trong một cuộc Cuộc thăm dò tình dục ở châu Mỹ năm 2015 của các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm Xúc tiến Sức khỏe Tình dục, Trường Y tế Công cộng, Đại học Indiana, Hoa Kỳ, 85% phụ nữ được hỏi đã thừa nhận có quan hệ tình dục đường miệng. Dựa trên kết quả nghiên cứu này có thể thấy rõ ràng đây là một phần quan trọng trong đời sống tình dục của hầu hết các cặp đôi. 

'Quan hệ' đường miệng có hại cho 'vùng kín' không? - Bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời của bác sĩ

Mặc dù là hoạt động tình dục phổ biến, nhưng không có nhiều thông tin rõ ràng về những nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn đối với kiểu “quan hệ” này. Hầu hết các hướng dẫn an toàn tình dục đều tập trung vào giao hợp đường âm đạo và hậu môn. Và hầu như rất ít người đặt ra vấn đề: Liệu việc quan hệ tình dục bằng miệng có gây ra bất kì mối đe dọa nào đối với sức khỏe của âm đạo không?

Tiến sĩ Alyssa Dweck, một bác sĩ sản phụ khoa ở New York và là đồng tác giả của cuốn “The Complete A to Z for Your V (Toàn bộ từ A-Z những điều cần biết về vùng kín – tạm dịch) nói với Health: “Quan hệ tình dục bằng miệng không hẳn đã gây hại đối với âm đạo của bạn. Có một môi trường tự nhiên của vi khuẩn trong miệng và âm đạo. Với những người có hệ thống miễn dịch bình thường, khỏe mạnh, thì các hoạt động tình dục này diễn ra tự nhiên sẽ không có vấn đề gì”.

'Quan hệ' đường miệng có hại cho 'vùng kín' không? - Bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời của bác sĩ - 1

Mặc dù nước bọt của bạn tình có thể an toàn, nhưng miệng, môi và cổ họng của anh ấy có thể không. Nếu anh ấy bị cảm lạnh, đau họng… mà vẫn tiếp xúc với vùng da quanh âm đạo thì anh ấy có thể sẽ truyền virus cho bạn. Trong nhiều trường hợp, virus herpes ở miệng anh ấy có thể biến thành virus herpes sinh dục ở bạn, kết quả là “vùng kín” của bạn bị nhiễm trùng. “Rất nhiều người không nghĩ đến thực tế là nếu một người bạn tình có virus herpes và sau đó thực hiện quan hệ tình dục đường miệng với một người phụ nữ, cô ấy sẽ có nhiều nguy cơ nhiễm herpes sinh dục”, tiến sĩ Dweck giải thích.

Herpes không phải là bệnh lây truyền qua đường sinh dục (STD) duy nhất mà một người phụ nữ có thể “nhận được” sau khi được “quan hệ” đường miệng. Bệnh lậu và chlamydia có thể lây truyền nếu người bạn tình của bạn bị nhiễm một trong những STD này trong cổ họng. HIV là một mối đe dọa khác cũng cần cẩn trọng. Theo Tiến sĩ Dweck “nếu một người bạn tình HIV dương tính và có “quan hệ” đường miệng cho bạn, các virus có thể xâm nhập vào máu của bạn thông qua một vài vết xước hoặc đau trong âm đạo”.

Tiếp theo là nguy cơ nhiễm virus HPV (hoặc papillomavirus) ở người. Trong khi chưa có nhiều bằng chứng rõ ràng về khả năng lây nhiễm virus này quan con đường quan hệ tình dục bằng miệng nhưng theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, một số nghiên cứu cho rằng điều này là có thể. Nếu bạn tình của bạn bị nhiễm HPV trong cổ họng và anh ta mang một trong các loại siêu vi khuẩn liên quan đến ung thư cổ tử cung, anh ta có thể truyền siêu vi khuẩn này cho bạn và làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

'Quan hệ' đường miệng có hại cho 'vùng kín' không? - Bạn sẽ bất ngờ với câu trả lời của bác sĩ - 2

Ngoài ra, Tiến sĩ Dweck nói thê: “Nếu một người phụ nữ đang có kinh nguyệt thì việc người đàn ông có quan hệ đường miệng cho cô ấy là một ý tưởng không khôn ngoan chút nào bởi vì một lần nữa, nhiễm trùng có thể lây truyền qua máu hoặc tiếp xúc với chất lỏng cơ thể”.

Vì vậy, nếu “quan hệ” đường miệng là điều không thể thiếu trong cuộc sống của bạn thì tốt nhất bạn nên thận trọng. “Chúng tôi khuyên bạn nên đề phòng với hoạt động tình dục bằng miệng và đường sinh dục. Nếu bạn không biết tình trạng STD của bạn tình, hãy đeo bao cao su khi giao hợp. Trong khi quan hệ tình dục bằng miệng, hãy che âm đạo của bạn bằng một chiếc màng nha khoa – một miếng màng mỏng đặt trên âm hộ. Bằng cách này, lưỡi và miệng của bạn tình không thể tiếp xúc trực tiếp với vùng âm đạo của bạn. Mặc dù cách này có thể ảnh hưởng đến cả 2 nhưng an toàn vẫn tốt hơn đúng không”, tiến sĩ Dweck nói.

Theo N. Thúy (Helino)

LEAVE A REPLY