Rất lâu không liên lạc được với mẹ chồng, nay bà đột nhiên trở về với vẻ ngoài gây sốc khiến cả nhà không nhận ra

0
9
Chuyện này không còn là chuyện cá nhân nữa. Chúng tôi có nên kiện đám người kia không?

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Sau khi ly hôn chồng, bà không đi bước nữa mà ở vậy nuôi con. Khi các con đã lớn, bên nhà chồng tôi cũng khuyên bà nên có thêm một người để bầu bạn lúc tuổi già, nhưng bà chỉ cười chứ không đồng ý chuyện đó.

Có nhiều lần chồng tôi sau khi về thăm mẹ thì kể với tôi rằng thấy bà cũng có nhắn tin qua lại với vài người bạn. Nhưng bà nói là hội bạn học từ ngày xưa chứ không có gì quan trọng. Thấy mẹ chồng vui vẻ hơn trước, cười nói nhiều hơn, vợ chồng tôi cũng tạm yên tâm.

Bẵng đi một thời gian, vợ chồng tôi không gặp bà. Chồng tôi gọi điện thế nào bà cũng không nhấc máy, nhắn tin thì bà chỉ nhắn lại là đi vài hôm rồi về. Tuy vậy, vợ chồng tôi vẫn không thể không lo lắng, vì sức khỏe của bà hiện nay không còn tốt như trước.

Cuối tuần trước, chúng tôi cùng nhau về quê xem tình hình nhà cửa thế nào. Hai vợ chồng đang quét tước lau chùi thì thấy tiếng mở cổng, thì ra là mẹ chồng về.

Rất lâu không liên lạc được với mẹ chồng, nay bà đột nhiên trở về với vẻ ngoài gây sốc khiến cả nhà không nhận ra
Tôi không thể tin được người đứng trước mặt là mẹ chồng mình (Ảnh minh họa).

Chúng tôi không thể tin được rằng người đang đứng trước mặt là mẹ chồng tôi nữa. Mặt mũi bà bầm tím, mắt sưng húp, mái tóc bị cắt ngắn, quần áo lấm lem bùn đất. Trông bà già đi rất nhiều, tác phong cũng chậm chạp, thái độ buồn bã hơn. Chắc hẳn có chuyện không hay xảy ra, tôi biết ý xin phép đi về trước, để cho chồng ở lại.

Tối muộn chồng tôi mới trở về nhà. Anh kể lại rằng nguyên nhân do bà bầu bạn với một người đàn ông góa vợ, nghe nói là có quen nhau từ ngày còn trẻ. Mấy hôm vừa rồi, hai ông bà có hẹn gặp nhau, nhưng bị người nhà của vợ cũ người đàn ông kia biết được, đến làm loạn và hai bên có xảy ra xô xát.

Không những mâu thuẫn và có hành vi kích động, đám người kia còn gửi tin nhắn quấy rối, xúc phạm mẹ chồng tôi khiến tâm trí bà hoảng loạn và sợ hãi. Tôi vừa xót xa cho mẹ chồng, vừa thầm trách bà không tìm hiểu kỹ, dẫn đến sự việc thế này. Mẹ chồng chắc buồn bã và thất vọng lắm. Vợ chồng tôi nên làm gì để an ủi bà đây, chúng tôi có nên đưa chuyện này ra pháp luật xử lý hay không? Mẹ chồng tôi là người coi trọng danh dự, liệu bà có đồng ý không?

(huyennhi90…@gmail.com)

 Theo Hà My (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY