Sau khi tiêm filler nâng mũi giá 1,5 triệu đồng, thiếu nữ 15 tuổi mù mắt vĩnh viễn

0
35

Bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chia sẻ với Vietnamnet, khoa đang tiếp nhận điều trị cho bé gái 15 tuổi bị mù mắt sau khi tiêm chất làm đầy (filler). 

Vào lúc khuya ngày 7/1, bé gái được người nhà đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng đau nhức vùng mặt. Nạn nhân là nữ sinh đang ngụ ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Sức khỏe - Sau khi tiêm filler nâng mũi giá 1,5 triệu đồng, thiếu nữ 15 tuổi mù mắt vĩnh viễn
Bệnh nhân bị mù mắt trái vĩnh viễn sau khi tiêm filler tại một spa.

Theo Tổ quốc, qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho hay, ít ngày trước, nghe lời giới thiệu của hàng xóm, thiếu nữ đi tiêm filler nâng mũi tại một spa với giá 1,5 triệu đồng.

Hậu quả là sau khi tiêm, nạn nhân cảm thấy đau đớn, sụp mi và mắt trái tối sầm. 

Theo bác sĩ Hùng, nguyên nhân do chất làm đầy đi thẳng vào mạch máu, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm. Tình trạng quá nặng này khiến thị lực mắt trái mất đi vĩnh viễn không thể nào cứu vãn. May mắn là mắt phải không ảnh hưởng.

“Thông thường những trường hợp tiêm filler nâng mũi sẽ bị ảnh hưởng mắt trái. Bệnh nhân quá trẻ và còn đi học, sau này sẽ khó khăn trong sinh hoạt và làm việc, đây là điều hết sức đáng tiếc. Việc điều trị cho bệnh nhân chủ yếu là dùng thuốc giảm đau và an thần. Hiện tại, bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi để giải quyết tình trạng sụp mi”, bác sĩ Hùng nói.

Những ngày giáp Tết, nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, đặc biệt là đối với phụ nữ. Tuy nhiên bác sĩ Hùng khuyến cáo chị em phụ nữ cần đến cơ sở y tế uy tín; người tiêm filler phải là người bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề; sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết. Khi tiêm xong cần được theo dõi và được xử trí kịp thời nếu có biến chứng.

Phong Linh (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here