Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Trời oi nóng, ăn gì cho trôi cơm là câu hỏi của rất nhiều người. Gợi ý cho bạn cách làm sườn xào chua ngọt mềm, ngon, đảm bảo ‘đánh bay nồi cơm’.

Sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Nhưng làm sao để ngon, người già trẻ nhỏ đều thích thì chỉ bạn cách làm đơn giản này:

Bạn đang đọc: Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Cách làm sườn xào chua ngọt với phần nước sốt sóng sánh.

Nguyên liệu:

Sườn ngon.

Hành, tỏi.

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, giấm, đường, tương ớt…

Cách làm:

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

– Sườn thăn chần rửa sạch, xong đun sôi lại. Từ lúc sôi hầm lửa nhỏ thêm 25-30 phút cho sườn hơi mềm thì vớt ra, để ráo.

– Cho ít dầu ăn vào chảo, chiên sơ sém hai mặt, không chiên kỹ quá sẽ khô.

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Tìm hiểu thêm: Đừng mãi nấu cháo đậu xanh, cho vào nồi hấp chín như thế này ăn ngon gấp trăm lần mà không lo dầu mỡ

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

– Pha hỗn hợp sốt gồm: 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương cà, 2 thìa nước mắm cốt (loại 35-40 độ đạm), 2 – 2,5 thìa đường, 3 thìa giấm (loại dịu nhẹ, nếu giấm nồng giảm còn khoảng 2 thìa). Trộn đều hỗn hợp. Cho thêm tương cà, tương ớt.

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

– Phi thơm 1 củ hành + 1 củ tỏi băm nhỏ, cho sốt vào đun nhỏ lửa sôi thì cho sườn vào. Rim liu riu khoảng 8-10 phút cho sốt ngấm bám vào sườn. Nếu thích cho thêm hành tây hay ớt chuông cho đẹp thì rim sườn khoảng 5 phút rồi cho vào. Rim đảo thêm 3-4 phút nữa cho hành/ớt chín là được.

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

Sườn xào chua ngọt theo công thức này vừa mềm, sốt sóng sánh, nóng bức đến mấy ăn vẫn trôi cơm

>>>>>Xem thêm: Nhà có trẻ nhỏ học ngay làm hũ ruốc (chà bông) ăn dần, bông xốp và ngon

– Cho sườn ra đĩa, phần sốt ở chảo trộn cơm.

Lưu ý: Độ mặn/ngọt tuỳ chỉnh thêm theo sở thích của gia đình.

Theo Facebook: Châu Ngọc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *