Tác động cột sống có chữa được đau đầu?

0
21

Phạm Thị Hồng Chuyên (Hà Nội)

Phương pháp tác động cột sống không sử dụng châm cứu, không dùng thuốc Đông y hay bất kỳ loại thuốc giảm đau, giãn cơ nào. Nguyên lý điều trị bệnh từ tác động cột sống là: Khi đốt sống lồi, lệch, lõm, lớp cơ co cộm, teo nhược thần kinh bị chèn ép dẫn đến cơ thể bị sưng, nóng, đỏ đau. Theo giải phẫu hiện đại, mỗi đốt sống trên hệ cột sống có chức năng điều khiển bệnh lý riêng biệt.

Vì vậy, để điều trị tận gốc các bệnh lý liên quan, ta phải điều chỉnh gốc bệnh là cột sống. Phương pháp này chữa trị nguyên nhân sâu xa gây đau đầu là tình trạng lệch đốt sống chèn ép, tăng áp lực lên các dây thần kinh, dây chằng, đĩa đệm, cơ bắp… Một số trường hợp bệnh nhân mắc các chấn thương vật lý liên quan tới cổ, căng thẳng, thiếu chất… dẫn đến đau nửa đầu cũng được khắc phục nhờ liệu pháp tác động cột sống. Để trị bệnh, chuyên gia sẽ kiểm tra, xác định những đốt sống chuyển động không thích hợp. Sau đó, bác sĩ dùng tay tác động một lực phù hợp để nắn chỉnh, làm giảm tình trạng căng cứng cơ bắp, cho phép máu lưu thông dễ dàng.

Nhờ đó, áp lực lên các dây thần kinh được cởi bỏ, trạng thái cân bằng của hệ thần kinh được phục hồi, đẩy lùi cơn đau đầu hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn cần chữa tại cơ sở chẩn trị được cấp phép hành nghề, tránh gặp phải lang băm thì tiền mất tật mang.

BS. Trịnh Minh