Tập luyện nặng ‘giết chết’ ham muốn tình dục

0
7
Một nghiên cứu của Đại học Bắc Carolina (Mỹ) đăng trên tạp chí Y học và Khoa học trong Thể thao và Tập luyện cho biết, những đàn ông tập luyện quá nặng có thể giảm ham muốn tình dục so với những người tập luyện vừa phải hoặc nhẹ nhàng.
Tập luyện nặng 'giết chết' ham muốn tình dục
Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu thăm dò ý kiến của hơn 1.000 đàn ông về hai lĩnh vực hoạt động tập luyện và đời sống tình dục. Những người tham gia được chia thành hai nhóm theo độ dài, cường độ tập thể dục và mức độ ham muốn tình dục. Khi hai nhóm được so sánh, các nhà nghiên cứu thấy, nhóm những người tập luyện vừa phải hoặc nhẹ nhàng có mức độ ham muốn tình dục cao hơn những người tập luyện nặng.

Các tác giả lưu ý rằng, nghiên cứu tự báo cáo – có nghĩa là dữ liệu dựa trên tự ý thức và sự trung thực của những người tham gia – và không cho rằng, tập luyện là nguyên nhân làm ham muốn tình dục, mà đúng hơn là hai hoạt động có liên quan với nhau.

Tập thể dục được cho là tốt cho đời sống tình dục – và sức khỏe nói chung – hơn là không tập luyện, nhưng nếu bạn tập luyện mệt lử mà không thể hoàn thành nhiệm vụ trên giường – thì có lẽ nên xem lại và giảm cường độ tập đi.

Theo Bảo Trâm (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY