Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Món ăn này khi hoàn thành có vị bùi béo, thơm ngọt kết hợp với vị chua thanh, giòn giòn của dưa đảm bảo nồi cơm sẽ hết veo.

Gợi ý công thức làm món thịt lợn kho dưa cải chua ngon cho bà nội trợ tham khảo:

Bạn đang đọc: Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Nguyên liệu:

Thịt lợn ba chỉ: 300g.

Dưa cải chua: 150g.

Hành khô, tỏi.

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối.

Cách làm:

Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước.

Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Thịt lợn rửa sạch, thái miêng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Ăn vặt ‘đúng điệu’

Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.

Thịt kho dưa chua: Món ngon đánh thức vị giác, cực hao cơm trong ngày mát trời

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh su kem thu hút hội chị em của mẹ Việt Lê Hoàng Thảo

Món thịt kho dưa có màu sắc và hương vị hấp dẫn khi hoàn thành.

Tiếp tục để nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm hạt tiêu cho nồi thịt kho, đảo đều rồi tắt bếp. Cho thịt kho dưa chua ra tô rồi thưởng thức với cơm nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *