Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM

0
39

Chiều 9/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cho hay, ông Li Zing, bệnh nhân người Trung Quốc, 66 tuổi, đang được BV điều trị nCoV, có tiến triển tốt. Ông mới được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

Vợ ông, bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi) tại BV Chợ Rẫy.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết, 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đều trong tình trạng khoẻ mạnh.

Sức khỏe - Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM

Bệnh nhân Li Zing, nhiễm nCoV đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Riêng nữ điều dưỡng, người đã tiếp xúc với cha con ông Li Zing một phút rưỡi, phát hiện ra họ từ Vũ Hán đã kịp thời kích hoạt hệ thống điều trị dịch nCoV, cũng trải qua 14 ngày cách ly. Cô đã quay trở lại làm việc trong tình trạng khoẻ mạnh.

Sức khỏe - Thông tin mới nhất về sức khỏe hai bệnh nhân nhiễm nCoV ở TP.HCM (Hình 2).

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, giám đốc BV Chợ Rẫy nhận khen thưởng vì điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm nCoV.

Bệnh nhân người Mỹ gốc Việt – T.H.K. 73 tuổi, đang được điều trị tại BV Nhiệt đới TP.HCM cũng có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã tự thở hai hôm nay. Chiều 9/2, tại BV Nhiệt đới TP.HCM, thứ trưởng bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với ông và tin rằng sức khoẻ của bệnh nhân này sẽ sớm ổn định.

Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K. đều khoẻ mạnh, không có các triệu chứng bệnh hô hấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here