Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: “Có thể xem Vĩnh Phúc là vùng ổ dịch”

0
34

Chiều ngày 5/2, sau khi cuộc họp cung cấp thông tin dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra do bộ Y tế trả lời.

Thứ trưởng bộ Y tế – Nguyễn Thanh Long đã trả lời những câu hỏi có liên quan đến Vĩnh Phúc, vì tại đây là nơi có nhiều trường hợp dương tính với virus Corona nhất khiến người dân hoang mang.

Clip: Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long: “Có thể coi Vĩnh Phúc là ổ dịch”

Bộ Y tế:

Theo Thứ trưởng, hiện nay, ở Vĩnh Phúc đã xuất hiện ca nhiễm thứ cấp, có nghĩa là ca nhiễm đi từ Vũ Hán (Trung Quốc) về thì bộ Y tế rất quan tâm đến trường hợp này, mặc dù trước đó bộ Y tế đã có chỉ đạo cách ly 8 trường hợp đi từ Vũ Hán về. Trong đó, 5 trường hợp đã xuất hiện nghi nhiễm, 3 trường hợp còn lại đang tiếp tục theo dõi, cách ly hằng ngày ở cơ sở y tế, tuy nhiên vẫn chưa phát hiện hay phát hiện được có biểu hiện nhiễm.

“Bộ Y tế xác định, Vĩnh Phúc là nơi có thể xuất hiện các ca nhiễm khác, bộ Y tế tiếp tục cử các đoàn công tác lên trên Vĩnh Phúc tiến hành khoanh vùng ổ dịch. Chúng tôi coi đây là vùng ổ dịch và tất cả danh sách những người tiếp xúc với 8 trường hợp trên sẽ được cách ly triệt để tại nhà, đảm bảo rằng người đó không đi nơi khác”.

Trưa hôm nay, bộ Y tế đã yêu cầu và đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp 1 vòng nữa, có nghĩa là cách ly những người tiếp xúc với những người tiếp xúc (lập danh sách trên 138 trường hợp cách ly tuyệt đối tại nhà – PV), mặc dù những người đó chưa có biểu hiện gì, nhưng phải đảm bảo rằng chúng ta khống chế và kiểm soát mạnh mẽ nhất đối với khu vực này.

“Đồng chí Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm đến việc này, ngày hôm nay đã họp để chỉ đạo các cấp các ngành quan tâm đến dịch bệnh này. Về phía bộ Y tế chúng tôi tiếp tục cử đoàn kiểm tra, cùng Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ, khoanh vùng ổ dịch”, Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Long cho hay.

Bích Liên Tiên Thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here