Về nhà chẳng thấy vợ đâu, tôi choáng váng tìm được lá đơn ly hôn trong nhà tắm, được đặt trên chậu quần áo đầy ắp

0
12
Khoảng hơn 11 giờ trưa thì tôi về đến nhà, cứ nghĩ đã có cơm canh nóng hổi chờ sẵn, ai ngờ nhà cửa vắng tanh, vợ tôi chẳng thấy đâu.

Hiện tại vợ chồng tôi đang ly thân, chính xác là cô ấy viết đơn ly hôn nhưng tôi chưa ký. Bởi vì tôi thấy lý do mà vợ đòi ly hôn rất vớ vẩn.

Cách đây 3 tuần, đó là vào chủ nhật nên tôi ra ngoài ăn sáng với mấy người bạn rồi đi uống cà phê. Khoảng hơn 11 giờ trưa thì tôi về đến nhà, cứ nghĩ đã có cơm canh nóng hổi chờ sẵn, ai ngờ nhà cửa vắng tanh, vợ tôi chẳng thấy đâu.

Bố mẹ tôi và em gái có kế hoạch từ trước, vắng nhà đến chiều tối mới về. Cả ngày sẽ chỉ có vợ chồng tôi ở nhà. Tôi tưởng vợ về nhà ngoại nhưng sao cô ấy đi mà chẳng nói với tôi một lời?

Bực bội lấy điện thoại gọi cho vợ vẫn không ai nghe máy. Khi vào nhà tắm, tôi giật mình thấy một tờ giấy được đặt trên chậu quần áo đầy ắp, mấy chữ đơn xin ly hôn nổi bật đập ngay vào mắt tôi.

Về nhà chẳng thấy vợ đâu, tôi choáng váng tìm được lá đơn ly hôn trong nhà tắm, được đặt trên chậu quần áo đầy ắp
Có lý do nào vớ vẩn hơn thế? (Ảnh minh họa)

Tôi tức tốc cầm lên xem, vợ tôi đã viết và ký sẵn đơn ly hôn. Nhưng tại sao cô ấy lại để trong nhà tắm và trên chậu quần áo bẩn chưa giặt sạch? Lúc đó tôi mới phát hiện đi kèm đơn ly hôn còn có một tờ giấy nữa. Vợ viết mấy chữ to đùng bằng bút lông trên đó: “Tôi lấy chồng không phải về giặt quần áo cho cả nhà chồng!”.

Vì chuyện phải giặt quần áo cho cả nhà mà cô ấy đòi ly hôn? Có lý do nào vớ vẩn hơn thế? Nhà tôi có máy giặt nhưng những bộ đồ đi làm, đi chơi đẹp và đắt tiền thì bỏ ra giặt bằng tay cho đỡ hại quần áo. Khi trước mẹ tôi là người ngày nào cũng giặt cho cả nhà. Giờ cô ấy về làm dâu, chẳng lẽ lại để mẹ chồng phải xắn tay vào giặt đồ?

Chắc buổi sáng mẹ tôi bảo cô ấy giặt chậu đồ đó cho cả nhà, cô ấy hậm hực, tức tối nên đòi chia tay chồng. Dù thấy vợ vừa trẻ con lại lười biếng nhưng tôi cũng không muốn chia tay, đành gọi điện xuống nước bảo cô ấy về. Ai ngờ vợ mắng tôi sa sả, bảo rằng sẽ không quay lại nữa, lấy chồng mà như đi làm giúp việc không công thì lấy làm gì!

Tôi tự thấy mình là người đàn ông chăm chỉ làm lụng kiếm tiền và có trách nhiệm với gia đình. Vậy mà chỉ vì mỗi ngày giặt một chậu quần áo, vợ tôi đã đòi ly hôn, coi hôn nhân chẳng khác gì trò đùa. Tôi phải thuyết phục cô ấy thế nào để vợ thay đổi suy nghĩ?

Theo Giang Giang (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY