Vì sao bị viêm bờ mi?

0
51

Xin quý báo cho biết nguyên nhân vì sao lại mắc bệnh này?

Trần Thu Nga (Ninh Bình)

Viêm bờ mi là căn bệnh viêm ở phần da mi và phần lông mi mọc. Thường viêm bờ mi xảy ra khi tuyến bã gần chân lông mi hoạt động kém. Khi tuyến bã nhờn giảm chức năng, vi khuẩn phát triển dẫn đến viêm, ngứa và kích thích mi mắt. Viêm bờ mi thường mạn tính và khó điều trị.

Nguyên nhân bị viêm bờ mi là do vệ sinh mắt kém, biến chứng của bệnh mắt hột, bệnh nhân có thể trạng sức khỏe kém cũng dễ mắc bệnh viêm bờ mi, các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính như táo bón, viêm ruột, đái tháo đường, cơ địa dị ứng cũng dễ mắc viêm bờ mi.

Khi bị viêm bờ mi, người bệnh cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, nên chườm nước ấm lên mắt 2 lần/ngày; đeo kính bảo vệ mắt tránh các yếu tố kích thích như gió, bụi, ánh sáng, dị vật. Tắm gội bằng xà phòng có chứa chất diệt nấm; vệ sinh nơi ăn chốn ở sạch sẽ, vệ sinh ăn uống để tránh các bệnh tiêu hóa như táo bón, viêm ruột…

Viêm bờ mi không được điều trị, quá trình viêm kéo dài có thể dẫn đến những biến chứng như: viêm kết mạc, viêm đường lệ đạo, lông siêu, lông quặm… Cháu đã đi khám rồi thì cần tuân thủ theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

BS. Nguyễn Thu

LEAVE A REPLY