Thịt vịt là một trong những loại thịt được chúng ta yêu thích nhất mùa hè. Và thịt vịt có thêm 2 yếu tố quan trọng đó là lý do tại sao người ta ưa chuộng thịt vịt, thứ nhất là thịt vịt chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn, thứ 2 cũng là yếu tố quan trọng nhất đó là giá thành của vịt tương đối rẻ.
Nhưng món vịt do nhiều người làm thường dai cứng và có mùi tanh gây khó ăn. Tại sao?
Bạn đang đọc: Vịt om với hai thứ gia vị này thì nước hầm màu trong sánh, thịt vịt không bị tanh và có mùi hôi
Nhiều người khi hầm vịt, họ cho gia vị bất kỳ trực tiếp vào nồi, trên thực tế, phương pháp này rất sai lầm, bởi vì mỗi loại gia vị phải được đặt theo đặc điểm riêng của nó. Vậy hai gia vị này là gì? Hai gia vị này là bột ngọt và hạt tiêu.
Hôm nay, chúng tôi mang đến cho bạn cách làm món canh vịt và bí đao. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Súp vịt bí đao
Nguyên liệu chính: 1/2 suất thịt vịt, 1/2 suất bí đao (bí phấn).
Phụ liệu: rượu nấu lượng thích hợp, gừng lượng thích hợp, lá hẹ lượng thích hợp.
Nêm gia vị: lượng muối thích hợp, hạt tiêu, lượng dầu mè thích hợp.
Các bước nấu ăn:
1. Thịt vịt mua về làm sạch, chặt miếng nhỏ, cho vào thau nước lạnh rửa, vớt ra cho ráo nước.
2. Rửa sạch và gọt vỏ bí đao bạn đã mua, sau đó cắt thành từng miếng lớn và bày ra đĩa để dùng sau.
3. Cắt lát gừng và cắt lá hẹ.
4. Đun nóng dầu trong nồi, sau khi dầu sôi thì cho thịt vịt đã ráo nước vào, xào nhanh tay trên lửa lớn, chiên vàng đều hai mặt.
5. Sau đó cho gừng thái chỉ, hành lá và rượu nấu ăn vào nồi, xào nhanh tay trên lửa lớn trong 3 phút.
6. Tiếp tục, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, vừa ngập thịt vịt, đun sôi trên lửa lớn và đun từ từ trong nửa giờ.
Tìm hiểu thêm: Cách làm salad dưa chuột trộn thịt heo nướng chua cay, thơm ngon đến miếng cuối cùng
7. Bỏ các lát gừng, sau đó đổ bí đã cắt vào nồi đun khoảng 10 phút ở lửa nhỏ.
8. Sau đó thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, lấy ra và trang trí với hành lá cắt nhỏ.
9. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Ngao hấp sả xưa rồi! Đây mới là cách ăn ngao mới ngon nhất