Vợ chồng cãi nhau, chồng tôi lại tung ‘chiêu độc’ khiến tôi sợ hãi đến mức phải bỏ ra ngoài đường

0
12
Vì nỗi sợ hãi đó mà tôi luôn cố gắng hết mức để không phải cãi vã, giận dỗi chồng.

Xin chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi sống với nhau 3 năm nay. Chồng tôi có chiêu rất độc mỗi khi vợ chồng cãi nhau. Đó là anh sẽ mua mắm tôm về, trưng ra thành từng bát nhỏ rồi đặt ở khắp nơi trong nhà. Tôi không chịu được mùi ấy nên cứ ngửi thấy là nôn thốc nôn tháo. Lần đầu tiên thấy chồng làm thế, tôi ám ảnh đến mức bỏ về nhà mẹ. Sau đó anh sang đón, hứa hẹn rồi vẫn lặp lại như cũ. Anh nói tôi không được phép giận anh, nếu không anh sẽ hành hạ tôi cho hả dạ.

3 năm nay, chỉ có những lần quá bức xúc tôi mới lên tiếng và phải nói ngọt nếu không muốn thấy chồng tung “chiêu độc”. Chỉ có khoảng thời gian mang bầu là tôi được quyền thoải mái cãi cọ vì chồng sợ ảnh hưởng đến con.

Vợ chồng cãi nhau, chồng tôi lại tung 'chiêu độc' khiến tôi sợ hãi đến mức phải bỏ ra ngoài đường
Ảnh minh họa.

Hôm qua, chúng tôi lại cãi nhau to. Chồng tôi mải chơi, để con tự chơi rồi té ngã, xước sát chân tay. Xót con, tôi lớn tiếng mắng chồng rồi giật điện thoại của anh vứt lên giường. Thế là anh chẳng nói chẳng rằng, lên xe đi mua mắm tôm về. Nguyên ngày hôm qua, tôi phải ngồi ở ghế đá tới tận chiều tối. Chị chồng qua thu dọn hết lượng mắm tôm ấy, tôi mới vào nhà được. Tôi rất mệt mỏi chồng mình. Nhưng ngoài những lúc đó, anh cũng biết thương vợ con và không nhậu nhẹt. Có cách nào để anh bỏ tật xấu đó đi không? (honguyen…@gmail.com)

Chào bạn,

Trong cuộc sống hôn nhân, việc tranh cãi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ các cặp vợ chồng đối diện và giải quyết mâu thuẫn như thế nào? Tranh cãi nếu nhìn nhận và giải quyết theo hướng tích cực sẽ giúp vợ/chồng thấu hiểu và trân trọng đối phương hơn, từ đó tình yêu sẽ càng được gắn kết chặt chẽ.

Nhưng trong một số trường hợp, vợ/chồng lại sử dụng những cách thức “ít ai ngờ tới” để giải quyết mâu thuẫn. Điều này dẫn đến tình trạng lảng tránh vấn đề chính, tồn đọng âm ỉ sự tức tối, khó chịu và thất vọng. Càng kéo lâu dài, mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ và rạn nứt tình cảm.

Đáng tiếc là vợ chồng bạn lại rơi vào trường hợp thứ 2. Bạn nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn theo quan điểm chia sẻ để thấu hiểu nhau với chồng. Không giận dữ, bực tức, không moi móc những chuyện trong quá khứ, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào hành vi khó chấp nhận của chồng khi vợ chồng cãi nhau. Hãy nói cho chồng nghe những cung bậc cảm xúc và sự chán chường của bạn trong thời gian qua. Yêu cầu anh ấy thay đổi, bỏ hẳn những hành vi xấu xí đó.

Bên cạnh đó, bạn không nên vì sợ chồng mà cố gắng nhẫn nhịn, chịu đựng mọi uất ức. Tình cảm vợ chồng bền vững hay không nằm ở việc cả hai tôn trọng, thấu hiểu và chia sẻ với nhau.

Thân ái.

Theo H.Dương (Nhịp Sống Việt)

LEAVE A REPLY