Vợ về thăm ngoại, tôi đến nhà bạn chơi, gặp người không ngờ đến nhất

0
8
Tranh thủ vợ về ngoại, tôi đến nhà cậu bạn cũ chơi nhưng không báo trước, sự đường đột ấy đã giúp tôi phát hiện ra sự thật động trời.

Tôi và vợ quen nhau trên mạng từ thời sinh viên, khi cả 2 cùng tham gia một trò chơi game online, thấy hợp cạ nên chúng tôi kết làm chiến hữu và có hẹn gặp nhau ngoài đời vài lần cùng một nhóm bạn chơi game.

Lúc đầu, chúng tôi chỉ là bạn vì cô ấy không phải là mẫu người tôi thích. Cô ấy khá cá tính, vui vẻ và bạo dạn trong khi tôi thích kiểu phụ nữ hướng nội hơn, vì họ có thể khơi dậy mong muốn được bảo vệ của tôi.

Nhưng sau một thời gian thân thiết hơn với vợ, tôi thấy cô ấy thực ra cũng rất mong manh. Trên game thì mạnh mồm là thế nhưng ngoài đời gặp chuyện gì buồn hay bức xúc, cô ấy rất hay khóc.

Có thời điểm bố mẹ cô ấy trục trặc, buồn chuyện gia đình cô ấy cô ấy đã tâm sự với tôi và khóc rất nhiều, tôi từ thương cảm, động viên rồi yêu lúc nào không hay. Tôi muốn bảo vệ cô ấy và không muốn cô ấy bị tổn thương.

Cuối cùng, dưới sự theo đuổi của tôi, cô ấy cũng đã yêu tôi, chúng tôi thay đổi từ bạn bè bình thường thành người yêu.

Vợ về thăm ngoại, tôi đến nhà bạn chơi, gặp người không ngờ đến nhất

Để cho cô ấy một cuộc sống hạnh phúc, tôi đã làm việc rất chăm chỉ. Tôi biết rõ điều kiện gia đình mình không được tốt, bố làm công nhân, mẹ làm nông nên họ không thể giúp được gì nhiều, tôi chỉ biết dựa vào sự nỗ lực của bản thân.

Hồi mới cưới chúng tôi vẫn phải thuê nhà ở thành phố để sống và làm việc tại thành phố. Hai vợ chồng thống nhất từ từ chuyện con cái để phát triển sự nghiệp, phấn đấu có nhà cửa ổn định trước.

May mắn, công việc của tôi cũng thuận lợi, sau khi cưới 2 năm, tôi từ nhân viên được cất nhắc lên làm trưởng phòng rồi giám đốc kinh doanh với lương bổng tăng lên mấy lần. Chúng tôi mua được căn chung cư của riêng mình với mức sống ngày càng được cải thiện.

Công việc tuy bận rộn nhưng tôi luôn đối xử với vợ tốt nhất có thể, tôi chuyển ba phần tư thu nhập hàng tháng của mình cho cô ấy quản lý và chủ động chi tiêu mà không cần lo lắng về tiền bạc. Vợ tôi tỏ ra rất mãn nguyện, cô ấy nói với tôi rằng bản thân cảm thấy thật may mắn vì đã chọn được một người đàn ông tốt như tôi.

Mọi thứ lúc đó thật đẹp, tôi còn nhắc vợ chịu khó bồi bổ nhiều vào để chuẩn bị sinh con nhưng sự chưa thành thì tôi phát hiện ra một sự thật sốc đến tàn nhẫn…

Một hôm vợ nói với tôi rằng cô ấy về quê ngoại thăm bố mẹ vì đã lâu không gặp. Tôi ủng hộ và bảo sẽ sắp xếp thời gian đi cùng nhưng cô ấy từ chối.

Vợ còn ân cần nói biết tôi bận rộn nên không muốn tôi vì cô ấy mà ảnh hưởng công việc, tôi cứ ở lại lo công việc, cô ấy tự đi được một mình. Tôi có chút áy náy nhưng thực sự cũng đang có vài việc gấp trong thời gian đó nên đồng ý với vợ, hẹn dịp khác về cùng.

Chiều tối hôm đó vợ vắng nhà, giải quyết công việc xong, trên đường đi làm về tôi chợt nhớ đến cậu bạn cũ khá thân tên H. (cùng nhóm game online thời trước) đã lâu không gặp.

Cậu bạn là con đại gia ở tỉnh, nên ngay từ thời sinh viên đã được bố mẹ mua cho căn nhà trên thành phố để ở khi học đại học, khá đẹp trai và đào hoa nhưng vẫn còn độc thân.

Tôi chưa liên lạc trước nhưng tiện đường nên thử rẽ qua xem sao, tôi còn mua theo đồ ăn sẵn vì nghĩ bụng nếu cậu ta có nhà thì ăn uống cùng cho vui, không thì mang về nhà ăn vì hôm nay vợ đi vắng không có người nấu cơm.

Đến trước cửa nhà H., tôi mới bấm điện thoại hỏi cậu ấy đang ở đâu. H. nói đang ở nhà, tôi mừng quá liền bảo ra mở cửa, tôi đang đứng ở ngoài rồi, cậu bạn rất ngạc nhiên và bảo tôi đợi một lát.

Khoảng 5 phút sau, H. ra mở cửa, chúng tôi tay bắt mặt mừng rất vui vẻ. Chẳng để H. mời vào nhà, tôi chủ động giơ đồ ăn ra bảo: “Hôm nay vợ về quê, tôi đến nhậu với ông hàn huyên nhé, có bận gì không?”. H. cười có chút bối rối: “À không, vào nhà đi…”.

Chỉ đợi thế, tôi hăm hở xách đồ ăn vào nhà thì bắt gặp ngay 1 mâm cơm tươm tất với 2 cái bát, 2 đôi đũa để sẵn đó. Tôi còn đang ngạc nhiên định hỏi có ai nữa à thì H. đã hài hước giải thích: “Chẳng hiểu sao lại linh tính có khách quý nên tôi chuẩn bị sẵn đấy, không ngờ ông đến thật, thiêng thế…”.

Tôi bán tín bán nghi nhưng thôi cũng kệ, nhanh chóng bày thêm đồ ăn mình mua ra và cả 2 cùng nhậu. Trong lúc ăn uống thì H. có điện thoại, không rõ việc gì gấp, cậu bạn ra hiệu tôi cứ ăn đi rồi ra ngoài hiên đứng nói chuyện khá lâu.

Lúc này, tôi bỗng nghe từ phòng ngủ trên tầng 2 có tiếng như ai đó hắt hơi, tôi tò mò tôi lên xem thử thì thấy chốt cửa trong. Tôi gõ cửa phòng 2 cái thì bỗng bên trong có tiếng nói nhỏ vọng ra “Anh ta về chưa anh?”, đồng thời cửa phòng hé mở.

Cảm giác như sét đánh ngang tai mọi người ạ, vì đó là một giọng nói rất quen và một người mà tôi không thể ngờ tới nhất, đó là vợ tôi trong trang phục ở nhà rất gợi cảm.

Tôi sốc thực sự, 2 người sau đó đều lên tiếng giải thích nhưng tất cả tôi đều không chấp nhận được, mọi bào chữa vẫn không vùi lấp được sự thật là họ đã cắm sừng tôi, họ lừa dối và làm tôi tổn thương nặng nề….

Chẳng bao lâu sau, tôi và vợ ly hôn. Ai mà ngờ được, trong một ngày tôi mất cả vợ lẫn bạn thân, những người tôi từng yêu quý nhất.

Theo Độc giả Phan (VietNamNet)

LEAVE A REPLY