Yêu 10 năm, cưới 6 tháng nàng dâu đã xách va ly chạy thẳng vì sự ‘bất lực’ của chồng sau những ngày ác mộng với bố mẹ chồng khó sống!

0
9
“Bố mẹ anh không cần 1 người con dâu cứ làm tí lại kêu, khó khăn vất vả tí là đòi công bằng. Họ bảo ngày xưa bố mẹ anh vất vả gấp trăm, gấp vạn lần kêu ai mà giờ tí đã kêu”, nàng dâu kể.

Thời gian yêu và cưới là hai giai đoạn vô cùng khác nhau. Có người yêu nhau được cả đến chục năm nhưng cưới sống với nhau mới phát hiện đối phương chẳng hợp với mình. Nhiều mối quan hệ cũng vì đó mà đổ vỡ, khó cứu vãn.

Chuyện tình yêu suốt 10 năm và cái kết

Mới đây, một người phụ nữ chia sẻ tâm sự về tình yêu kéo dài 10 năm nhưng cưới nhau 6 tháng đã ly hôn.

“Mình và chồng cũ, từng yêu nhau 10 năm, yêu từ lớp 11 cho đến lúc ra trường 4 năm thì 2 đứa lấy nhau. Trong suốt thời gian yêu nhau thì chúng mình rất hạnh phúc và yên bình. Anh là 1 người hiền lành, tốt tính, chịu khó, cũng không biết nói dối…vì những đức tính ấy mà mình thích anh, thích từ hồi lớp 10 đến lớp 11 bắt đầu yêu”, cô kể.

Yêu 10 năm, cưới 6 tháng nàng dâu đã xách va ly chạy thẳng vì sự 'bất lực' của chồng sau những ngày ác mộng với bố mẹ chồng khó sống!
Bài viết được đăng tải.

Suốt 10 năm yêu đó, cả hai trải qua cuộc sống yên bình vô cùng. Số lần họ giận dỗi nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chàng trai luôn nhường nhịn cô. Cô giận dỗi thì bạn trai lại xin lỗi. Thậm chí, chàng trai năm ấy đi làm kiếm tiền cũng chỉ để đi chơi với bạn gái mình, cho cô thử những món ăn ngon Hà Nội. Tất cả những điều ấy khiến cô cảm động vô cùng và cảm thấy mối quan hệ thật xứng đáng.

Yêu nhau đến 10 năm họ mới cưới. Không phải họ không muốn cưới sớm mà bởi mấy lần gặp mặt bố mẹ chồng tương lai, cô gái đều lo lắng.

“Một vài lần gặp mặt mình đều thấy bố mẹ anh hơi khó tính, kỹ tính. Bố mẹ anh lúc nào cũng khó khăn. Lần nào đến mình cũng đều áp lực. Nhưng anh thuyết phục rất nhiều nên mình đồng ý với việc kết hôn”, cô chia sẻ thêm.

6 tháng ác mộng và cái kết ly hôn

Sau khi kết hôn, họ sống ở nhà bố mẹ chồng. Người chồng cũng thống nhất rằng sẽ “ở nhờ” một thời gian. Khi nào họ có đủ điều kiện sẽ mua đất, xây nhà ở riêng. Thế nhưng cuộc sống 6 tháng quá mức chịu đựng suốt nửa năm đó khiến cho người vợ chẳng thể chịu đựng nổi.

Cô nhớ lại: “Đi chợ, mua sắm hay tiêu tiền, bố anh tính từng đồng 1, chi li từng đồng 1, cứ quá tiền cái là bảo tiêu phung phí, mua sắm cái này cái kia đắt thế. Mặc dù mình tiêu tiền mình chứ không phải của ai.

Còn mẹ anh thì kiểu mình lau nhà, quét nhà là soi mói từng chút một. Mình nấu ăn không bữa nào không bị chê thậm tệ chuyện mặn nhạt dù mình và chồng vẫn bình thường.

Cả bố cả mẹ anh đều kiểu bảo thủ, sống theo ý kiến, quan điểm của cá nhân. Nhiều khi nghĩ lại cũng thấy buồn cười có lẽ chính như vậy nên bố mẹ anh mới hợp nhau và sống với nhau đến tận bây giờ. Mình chỉ không hiểu sao 2 người sống như vậy lại sinh ra anh có 1 tính nết khác hoàn toàn.

Mà có gia đình nào như này không, chồng giúp thì bố mẹ chồng bảo chồng đi nghỉ đi rồi ‘Để tự nó làm, cần gì giúp, mấy việc này không làm được nữa thì còn làm gì”.

Tất cả những điều đó khiến cho cô vợ thấy tủi thân vô cùng. Cô đã tâm sự với chồng chuyện muốn ra ngoài, ở nhà thuê cũng được. Chồng cô thấu hiểu cho vợ, biết rằng những gì vợ phải trải qua quá mệt mỏi, anh hiểu hết nhưng anh chẳng biết làm thế nào. Người chồng còn kể thêm rằng bản thân đã trình bày với bố mẹ nhưng chẳng được kết quả nào. Bản thân anh cũng không dám quá mạnh mẽ đòi bố mẹ thay đổi.

Yêu 10 năm, cưới 6 tháng nàng dâu đã xách va ly chạy thẳng vì sự 'bất lực' của chồng sau những ngày ác mộng với bố mẹ chồng khó sống! - 1
Ảnh minh họa.

Cô đau khổ chia sẻ tiếp: “Bố mẹ chồng mình nói thẳng với chồng: ‘Nhà khác giàu thì họ thuê ô sin, họ mua nhà, mua cửa cho mà ở, chứ ở cái nhà này chỉ có vậy, thích thì ở mà không thích thì thôi’.

Mình không hiểu ‘thì thôi’ ở đây nghĩa là như nào. À hoá ra là bố mẹ anh bắt mình sống theo quan điểm của bố mẹ anh, còn thì thôi ở đây là thôi ly hôn cũng được. Bố mẹ anh không cần 1 người con dâu cứ làm tí lại kêu, khó khăn vất vả tí là đòi công bằng. Họ bảo ngày xưa bố mẹ anh vất vả gấp trăm, gấp vạn lần kêu ai mà giờ tí đã kêu. Mẹ anh bảo:

‘Hay thời nay nó khác rồi, con gái phải được ăn chơi, đua đòi, tiêu tiền chứ không phải làm việc nhà.

Nói chung là giọng của mẹ anh, kiểu nghe rất khó chịu, kiểu nói bóng nói gió suốt ngày khiến mình áp lực, mệt mỏi tột độ”.

Những ngày tiếp theo ở nhà chồng của cô càng khổ sở, cô nói chuyện với chồng thì bị anh gay gắt: ‘Đừng bắt anh chọn giữa gia đình và em’. Anh ấy biết chuyện, thương nhưng không dám đứng lên, cứ âm thầm chịu như thế.

Sự kiên nhẫn của cô cũng chẳng còn. Đêm đó chồng bỏ đi uống rượu với bạn cô đã ở nhà viết đơn ly hôn và gấp hành lý đi trước. Những đau khổ của mối quan hệ hơn thập niên khiến cô đau đớn vô cùng.

Sau đó là những thời gian bình lặng của việc ly hôn. Chồng cũng chẳng liên lạc thêm, hoàn thành xong thủ tục. Lần cuối họ gặp nhau là ở trên tòa.

Hiện tại, cô ở tuổi 31, sau tất cả biến cố đã sợ hãi với tình yêu. Cô đã từng có một người đàn ông tốt đến nhường ấy nhưng sau khi kết hôn, anh chẳng bảo vệ nổi chính cô trong căn nhà đó.

Đôi khi ly hôn chẳng phải là chấm dứt mà là mở ra một tương lai mới, tươi sáng hơn. Cuộc sống bế tắc, không được bảo vệ, yêu thương thì dù có cố gắng cũng khó đạt được kết quả tốt.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY