Ngô là một sản phẩm tốt cho sức khỏe trong số các loại ngũ cốc thô, và nó cũng được công nhận là cây trồng ‘vàng’ trên thế giới. Ăn nhiều ngô rất có lợi cho sức khỏe của con người.
Ngô chứa lutein và zeaxanthin, thường xuyên ăn ngô có thể bảo vệ thị lực. Vào mùa hè, trẻ em thích chơi với các sản phẩm điện tử ở nhà, vì vậy bạn cũng có thể ăn nhiều ngô hơn để tốt cho mắt. Ngoài việc ngăn ngừa cận thị, ngô còn có tác dụng xây dựng trí não,… rất có ích.
Bạn đang đọc: 1 bắp ngô và 2 quả trứng, dạy bạn làm bữa sáng đơn giản, ngon miệng và nhiều dinh dưỡng
Nếu bạn đã ăn ngô hấp hoặc luộc nhiều rồi, hãy thay đổi chế biến ngon ngô để con bạn cảm nhận hương vị lạ hơn. Chỉ mất mười phút chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ có một món ngô đặc biệt và ngon miệng. Có thể sử dụng như bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ rất bổ dưỡng và ngon miệng.
Bánh Tortilla ngô chiên trứng:
Thành phần:
– 1 bắp ngô, 2 quả trứng, 3 thìa bột gạo nếp, 4 thìa tinh bột ngô.
– Gia vị đi kèm: lượng dầu ngô thích hợp, lượng đường thích hợp, lượng vừng nấu chín thích hợp.
Các bước chế biến:
Bước 1: Sau khi rửa ngô, chia thành hai phần. Ngô giàu dinh dưỡng nhất là ở phần mầm ngô. Nếu bạn dùng dao để cắt hạt ngô, hãy nhớ cắt khéo cả phần mầm ngô.
Bước 2: Đun sôi nồi với nước, cho hạt ngô và nấu một hoặc hai phút rồi vớt ra để nguội và cho khô nước, sau đó cho vào một cái bát lớn.
Bước 3: Đánh tan trứng và cho vào bát ngô khuấy đều. Nếu trứng to, một quả là đủ.
Bước 4: Thêm bột gạo nếp và tinh bột ngô khuấy đều để tạo thành bột bánh dày. Nếu quá lỏng, hãy thêm một ít bột gạo nếp, hoặc thêm một ít nước nếu quá khô.
Tìm hiểu thêm: Làm bánh trung thu ngũ vị cổ truyền siêu ngon tại nhà, vừa bổ vừa ngon, không chất bảo quản
Bước 5: Cho dầu vào chảo và chải đều, đổ ngô và chất lỏng trứng vào chảo chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Bước 6: Sau khi chiên bánh ngô cho đến khi một mặt được vàng, lật lại và tiếp tục chiên. Khi cả hai mặt đều vàng, rắc một ít hạt vừng nấu chín và đường lên bề mặt bánh ngô, và cắt chúng thành miếng nhỏ trước khi phục vụ.
>>>>>Xem thêm: Muốn làm món sườn xào chua ngọt ngon, bạn chỉ cần cho thêm một chút ‘nó’ là ăn mãi không ngán!