1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bí ngô giàu chất dinh dưỡng, tính ẩm, vị ngọt, rất thích hợp ăn vào mùa hanh khô, ngoài ra bí ngô có thể được chế biến thành các món ăn đa dạng khác nhau. Chỉ với một chút bí ngô, hành lá, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một công thức làm món bánh thơm ngon.

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bạn đang đọc: 1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột mì, dầu ăn, hành lá, bí ngô, muối.

Cách thực hiện:

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu gồm 300 gram bột mì, 200 ml nước sôi, 20ml dầu ăn trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn, bọc kín lại bảo quản trong 10 phút.

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bước 2: Bí ngô gọt vỏ, bào sợi, ướp với muối khoảng 5 phút.

Tìm hiểu thêm: Dưa hành muối chanh leo, nghe thì lạ nhưng thành quả lại thơm ngon gấp bội ‘hàng thường’

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bước 3: Chuẩn bị một nắm hành lá, xắt nhỏ, bí ngô sau khi ướp xong sẽ được vắt sạch nước, cho vào chậu trộn đều cùng với hành lá, thêm chút dầu ăn.

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

Bước 4: Bột mì được dàn mỏng, cho phần nhân bí đỏ và hành lá vào giữa, cuộn lại sau đó dùng tay ấn phẳng xuống.

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền

>>>>>Xem thêm: Nếu sườn hấp luôn không mềm? Hướng dẫn bạn cách làm đúng, thịt sườn mềm và mùi thơm lừng

Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, đặt bánh lên chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì lật mặt còn lại, tiếp tục chiên đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa thưởng thức.

Như vậy chiếc bánh ngô thơm ngon, bổ dương đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *