Để tạo nên món ăn ngon thì nước sốt chấm đúng chuẩn là điều cực kỳ quan trọng. Nếu chưa biết cách làm, bạn có thể tham khảo các công thức dưới đây.
Nước chấm trên bàn ăn người Việt phong phú đến nỗi nó đã trở thành linh hồn tinh túy của ẩm thực, làm cho món Việt trở nên khác với các món ăn của các nước khác. Mới đây, một mẹ đảm là Nguyễn Thơ Thơ đã chia sẻ bí quyết để tạo nên những bát nước chấm ngon, phù hợp với từng món ăn mà bạn có thể học để làm cho gia đình hoặc thử nghiệm khi đang muốn mở cửa hàng.
Bạn đang đọc: 15 công thức làm sốt chấm cực ngon, ai học được có thể mở luôn nhà hàng
“Linh hồn” của món ốc phải kể đến nước chấm. Nước chấm ốc có công thức như sau 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, 3 thìa đường vàng, 1 quả quất vắt lấy nước, vỏ thái nhỏ, gừng ớt giã nhuyễn kết hợp lá chanh.
Công thức làm nước chấm bún chả và các loại phở cuốn: 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước, hạt tiêu và tỏi ớt băm nhỏ cho vào.
Công thức làm sốt chấm hải sản.
Sốt chấm chân gà rang muối.
Sốt chấm chân gà luộc và gà luộc.
Nước chấm nhúng lẩu kiểu Trung.
Nước chấm nhúng lẩu kiểu Việt.
Tìm hiểu thêm: Cơm chiên trứng, đừng làm theo cách quen thuộc, thêm ‘1 bước’, đảm bảo cơm rang săn chắc, căng bóng bắt mắt
Sốt me chấm bò, nầm, lòng nướng.
Nước chấm ngan vịt luộc.
Nước chấm ghẹ hấp.
Cách làm mắm nêm chấm bánh tráng thịt heo.
Nước chấm thịt lợn quay, thịt lợn rán hoặc luộc.
Nước chấm cá hấp, gỏi cuốn cá.
Cách pha mắm tôm.
>>>>>Xem thêm: Đậu hũ chiên xốt Tentsuyu kiểu Nhật
Cách pha tương bần.
Theo facebook: Nguyễn Thơ Thơ