2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Tuy khá đơn giản và dễ dàng nhưng với 2 cách nấu canh nấm này bạn sẽ có được những tô canh nóng hổi thật ngon trong những ngày giá lạnh này!

1. Cách nấu canh nấm thịt bò

Bạn đang đọc: 2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Nguyên liệu:

200g thịt bò thăn

50g nấm hải sản

50g nấm bào ngư

50g càng cua

Một ít hạt kỳ tử, gừng, hành

Gia vị: 2 muỗng canh nước tương, muối, rượu, nước sạch

Cách làm:

Bước 1:

Thịt thăn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ chừng 1cm, nấm bào ngư rửa sạch, thái lát.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt, gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 3: Để lửa lớn cho tới khi nước trong nồi sôi thì vớt thịt ra để ráo.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 4: Lấy một nồi khác, cho nước vào vừa đủ, đun với lửa lớn cho tới khi nước sôi thì cho thịt vào, chuyển lửa nhỏ hầm trong khoảng 1 tiếng.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 5: Nấm hải sản và càng cua bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt nhỏ, rồi gom chung với phần nấm bào ngư, cho vào nồi.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 6: Tiếp tục để nhỏ lửa đun thêm 15-20 phút nữa rồi mới cho kỳ tử đã được rửa sạch vào

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 7: Bạn có thể vớt thịt ra xem đã mềm chưa, rồi nêm thêm ít muối.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 8: Trước khi tắt bếp, bạn cho vào 2 muỗng canh nước tương, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Thành phẩm:

Nồi canh nấu thịt bò với hương vị hấp dẫn từ các loại nấm và thịt bò mềm thơm rất hẫp dẫn và đưa cơm đấy nhé, không chỉ vậy nó còn đầy đủ dinh dưỡng giúp cả gia đình có thêm năng lượng chống chọi lại những ngày giá rét!

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

2. Cách nấu canh nấm thịt gà

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để nấu canh nấm thịt gà:

10 cái nấm hương

3 cọng cải bẹ (trắng)

50g ức gà

Một ít cà rốt

1 cọng hành lá

Gia vị: 3g muối, 2ml nước tương, ít tiêu xay, ít bột ngô, ít dầu thực vật

Cách làm:

Bước 1: Rửa thật sạch nấm rồi ngâm với nước cho tới khi nấm nở và mềm thì cắt sợi

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 2: Để dành lại phần nước ngâm nấm để làm nước canh.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm sườn rang muối ớt đơn giản, bổ dưỡng, ai cũng yêu thích

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 3: Rửa sạch cải bẹ rồi cắt sợi hoặc khúc tùy thích

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 4: Cà rốt cắt miếng mỏng, hành cắt nhỏ.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 5: Ức gà bạn cắt lát mỏng, thêm ít tiêu xay, nước tương và bột ngô, trộn đều rồi để ướp khoảng 10 phút.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 6: Chuẩn bị một nồi nóng với ít dầu ăn, sau đó cho hành và cà rốt vào xào.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 7: Kế đến bạn cho nấm thái sợi vào.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 8: Tiếp tục thêm cải bẹ vào xào cùng.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Đổ phần nước ngâm nấm lúc trước vào, nếu không đủ nước thì bạn thêm ít nước lọc vào nữa nhé, chỉ cần nước xâm xấp phần nguyên liệu là được.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Bước 9: Đợi đến khi nước trong nồi sôi, thì bạn cho ức gà vào. Đến khi ức gà chín, bạn nêm nếm lại với ít muối và hạt nêm là xong.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Múc canh nấm nấu thịt gà ra bát, dùng nóng.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Thành phẩm:

Bí quyết của món canh này nằm ở chỗ nước được dùng để nấu canh là nước ngâm nấm, điều này góp phần làm cho món canh thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

Món canh này chủ yếu dùng rau củ nên nó đượm vị ngọt tự nhiên, thịt được dùng cũng là thịt ức gà nên giàu dinh dưỡng mà lại ít béo, rất hợp với những bạn cần ăn kiêng đấy!

2 cách nấu canh nấm ngọt thơm hấp dẫn chuẩn bị đón Tết

>>>>>Xem thêm: Khi xào miến bắp cải, không nên xào trực tiếp trong chảo, lưu ý hai điểm mấu chốt để miến không bị dính vào chảo

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 cách nấu canh nấm này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *