2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

Có quá nhiều cách để chế biên món ăn từ thịt lợn, dù là luộc hay xào, mỗi phương pháp đều có một hương vị riêng. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn mọi người một món ăn từ thịt lợn và trứng, không cần chiên hay rán, món chả trứng hấp thơm ngon hơn, bổ dưỡng hơn, hương vị tuyệt vời, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hãy cùng xem món ăn này được chế biến như thế nào nhé!

Bạn đang đọc: 2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

Món chả trứng hấp thơm ngon hơn, bổ dưỡng

Thành phần:

1 miếng thịt heo

2 quả trứng

Ít hành

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

Thực hiện:

– Chọn 700g thịt lợn, rửa sạch với nước, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Thêm chút thịt mỡ để thịt đỡ khô.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Thêm chút hành lá.

– Cho nửa thìa rượu nấu ăn, 1 thìa muối, 2 thìa xì dầu nhạt, 1 thìa dầu hào, một chút tiêu trắng, nửa thìa men nở, nửa thìa đường vào máy xay.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Tách lấy lỏng đỏ trứng của 1 quả và đổ ra bát.

– Đập quả trứng còn lại và phần lòng trắng trứng của quả trước đó vào máy xay rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Lấy một chiếc bát nhỏ, đổ 30g bột bắp, 30g bột năng, thêm 5 thìa nước rồi trộn đều.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Đổ hỗn hợp nước này vào ngập thịt và dùng đũa đảo đều thịt lợn theo một chiều.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Lót một lớp giấy thấm mỡ xuống đáy bát. Nếu không có giấy thấm mỡ, bạn cũng có thể quét qua một lớp dầu, rồi cho phần nhân thịt lên, dùng thìa hoặc thìa ấn cho thật chặt tay rồi miết sao cho bề mặt mịn là được.

Tìm hiểu thêm: Dứa xào trứng non ngon cơm chiều mưa lạnh

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Hấp cách thủy khoảng 30 phút.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Phần lòng đỏ trứng gà: khuấy đều, dùng cọ quết lên bề mặt nhân thịt, đậy vung, tiếp tục hấp trong 2 phút. Bạn có thể quết lòng đỏ trứng nhiều lần, thành phẩm sẽ đẹp màu hơn.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

– Sau khi hấp chín, bạn lấy ra, đợi nguội một chút rồi thái miếng và thưởng thức. Món chả trứng này không hề có chút mỡ nào, không có mùi tanh và rất thơm.

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

2 quả trứng, 1 miếng thịt lợn, dạy bạn phương pháp mới làm bánh chả trứng, không cần chiên mà vẫn ngon

>>>>>Xem thêm: Mẹo làm giò gà ngon tại nhà mà không cần khuôn hay lá chuối

Lưu ý:

– Bạn nên thêm chút thịt mỡ vào món chả trứng này để thịt không bị khô.

– Bạn có thể lật thịt lên rồi quết thêm lòng đỏ trứng vào mặt còn lại thì món chả trứng sẽ trông đẹp mắt hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *