Hồi nhỏ, tôi thích xem phim hoạt hình Doraemon, chú mèo máy Doraemon bên phim rất thích ăn Dorayaki! Mỗi khi nhìn thấy nó ăn Dorayaki, nước miếng của tôi lại chảy ra trong vô thức. Tôi tin rằng đây cũng là món ăn mà nhiều người muốn ăn khi còn nhỏ!
Khi tôi lớn lên, tôi nhận ra rằng phương pháp làm bánh Dorayaki rất đơn giản! Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cách làm dorayaki với các bạn, nếu bạn thích thì hãy cùng thử nhé!
Bạn đang đọc: 2 quả trứng, một thìa bột mì, đây là thức ăn yêu thích của trẻ, nhìn thôi đã chảy nước miếng!
Nguyên vật liệu:
Bột mì, bột đậu (đậu đỏ), trứng, sữa, đường, mật ong, dầu ngô, bột nở.
Thực hành:
Đập hai quả trứng vào bát, thêm 30ml sữa, 30g đường, 10g mật ong và dầu ngô vào trộn đều.
Cho 100g bột mì và 2g bột nở vào hỗn hợp trứng, trộn đều.
Bột đã chuẩn bị xong và khuấy đều để không bị vón cục, để sang một bên trong 20 phút.
Đun nóng chảo và dùng thìa khuấy cho sữa trứng dậy mùi. Múc một thìa bột và đổ vào chảo.
Đun với lửa nhỏ nhất, đợi cho mặt dưới của dorayaki đông lại và có màu thì lật mặt của miếng dorayaki rồi tiếp tục chiên mặt còn lại.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm mùa thu hấp dẫn, chỉ cần 2-3 món
Chiên cho đến khi không còn bột ở mặt bên kia thì lấy ra.
>>>>>Xem thêm: Xì xụp ngày mát trời với món canh kim chi đậu hũ thịt bò
Sau khi chiên bánh dorayaki, bạn lấy một lát bánh ra, cho một ít nhân đậu đỏ lên trên rồi phủ một lát bánh dorayaki khác đè lên là xong, bánh mềm và ngon!