2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. Thay vì làm theo cách truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức rất độc đáo, bánh thơm, dẻo, đặc biệt không dùng dầu ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang, trứng gà, bột mì, men nở, sữa tươi

Bạn đang đọc: 2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Cách thực hiện:

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 1: Khoai lang được gọt vỏ, rửa sạch, thái lát và hấp cách thủy khoảng 15 phút.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 2: Sau khi hấp, cho khoai lang vào bát, cho thêm 2 quả trứng gà vào trộn đều.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 3: Cho 400 gram bột mì vào trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 4 gram men nở và 30ml sữa tươi và khuấy đều.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Tìm hiểu thêm: Cho dù bạn hầm cá gì thì cũng nhớ đừng cho ‘2 thứ gia vị’ này vào, nếu làm sai thì cá sẽ tanh và không ngon, hãy học thêm một mẹo nhỏ nữa nhé

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 5: Sau đó cho phần hỗn hợp sữa và men nở này vào bát bột, trộn đều đến khi được hỗn hợp bột mịn, dẻo. Cho vào bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ đến khi nở gấp đôi.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 6: Bột sau khi được ủ xong, cho ra ngoài và cắt thành 11 miếng có kích thước đồng đều.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 7: Nhào bột thành hình tròn, rắc một ít bột khô rồi ấn thành những chiếc bánh nhỏ, tiếp tục được bọc kín ủ trong khoảng 15 phút.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

Bước 8: Làm nóng chảo nướng điện rồi cho bánh vào, không cần cho dầu trong toàn bộ quá trình, đậy nắp và nướng đến khi chín vàng đều cả hai mặt, bánh hơi phồng lên thì tắt bếp và thưởng thức.

2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì

>>>>>Xem thêm: Thơm phức mùi bọ xít chiên mùa hoa nhãn

Như vậy món bánh khoai lang đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *