4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Dịp Tết, khi đã quá ngán và ngấy những món cỗ nhiều dầu mỡ, hãy đổi mới vị giác cho gia đình với các món bún, mì, phở đa dạng và cách nấu siêu nhanh.

Đây là bốn bí quyết đơn giản giúp nấu bún phở siêu nhanh:

Bạn đang đọc: 4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn: Mấy đồ như thảo quả, gia vị nấu phở (đồ khô) luôn chuẩn bị sẵn, nên mỗi lần nấu không mất nhiều thời gian cho việc mua đồ hoặc xương dùng nấu nước dùng có thể làm sạch, cấp đông. Khi muốn nấu, rã đông 5 phút là được.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Để nấu bún, phở nhanh nên chuẩn bị nguyên liệu trước.

Cấp đông nước dùng: Đối với nước dùng xương đơn giản nên nấu sẵn, có thể ăn trong 2-3 lần, rất tiết kiệm thời gian.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Dọn tủ với món bánh đa thập cẩm.

Cốt phở: Siêu tiện lợi như nấu cốt phở bò, phở gà sẵn. Chỉ cần một nồi nước ninh xương sẵn này, thêm vài thìa cốt phở là mình có bát phở ngon, nóng hổi.

Đối với rau xanh, không để được lâu nên việc chuẩn bị khó hơn một chút, hãy sử dụng các loại hộp đựng, bảo quản rau tươi rất tốt luôn, rau vẫn tươi ngon.

Về thời gian, các loại rau xanh sẽ tươi trong 4 ngày nếu để tủ lạnh. Nếu chọn rau xanh được đóng gói hoặc đóng túi sẵn, chúng sẽ giữ được ít thời gian hơn – chỉ khoảng 3 – 5 ngày. Đừng để rau xanh đóng túi quá 2 ngày sau khi mở.

Gợi ý một số món bún phở đa dạng, làm nhanh, bạn có thể thử:

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Miến gà.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Phở trâu.

Tìm hiểu thêm: Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Phở gà cứu “gà luộc ế”.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Bún cá chấm.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Bún thang – món ăn này làm rất dễ, Tết nhiều thức ăn dư có thể thử.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

Phở bò.

4 bí quyết nên biết để nấu bún phở siêu nhanh, tiện, chống ngấy cho dịp Tết

>>>>>Xem thêm: Đừng xào hay luộc, mồng tơi chế biến theo cách này đảm bảo ngon hết nấc

Bún cá canh.

Theo Facebook: Le Phuong Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *