4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

Điểm chung của các món bánh hấp dẫn dưới đây là đều rất nổi tiếng và được bán phổ biến ở các tiệm bánh online trên mạng xã hội.

Sự khéo léo, sáng tạo, đón trước xu thế của “cư dân mạng” đã kéo các món bánh ngon lành đến gần hơn với những tín đồ ẩm thực.

Bạn đang đọc: 4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

Bánh su kem chiên giòn

Bánh su kem chiên giòn hay bánh mỳ rán nhân su kem là một món ăn vặt mới lạ đang gây sốt trên các diễn đàn mua bán online. Chiếc bánh mì cỡ nhỏ được “mặc áo” bột chiên xù, chiên giòn rụm, rồi bỏ nhân su kem béo ngậy. Ngoài ra từ nhân su cơ bản ban đầu, nhiều tiệm đã thêm các vị mới như trà xanh, cacao, dâu tây, dừa, bạc hà, khoai môn… hết sức đa dạng.

Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

>>>>>Xem thêm: Cách xào gan lợn sao cho không tanh mà lại mềm, ngon, kỹ thuật và nhiệt độ phải đặc biệt, hãy lưu lại


Ảnh: Chonmua

Lúc đầu món bánh này chỉ có ở một số tiệm bánh online, nhưng hiện tại nó đã được bán khá rộng rãi ở các tiệm bánh ngọt. Với mức giá mềm, từ 5.000 đồng – 10.000 đồng/chiếc, bánh rán su kem giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thực sự rất hấp dẫn trong những ngày chớm đông se lạnh.

Bánh sầu riêng nhân kem

Bánh sầu riêng nhân kem thực chất là bánh có phần vỏ là bánh crepe, phần nhân là kem tươi và sầu riêng. Vỏ bánh mềm dai, lớp nhân có kem tươi béo ngậy lại thơm lựng mùi sầu riêng ăn rất “đã miệng”. Đó cũng là lý do dù đã xuất hiện được một thời gian nhưng món bánh này vẫn luôn giữ độ “hot” và đặc biệt được nhiều chị em ưa thích.

Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

>>>>>Xem thêm: Cách xào gan lợn sao cho không tanh mà lại mềm, ngon, kỹ thuật và nhiệt độ phải đặc biệt, hãy lưu lại


Ảnh: foody

Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

>>>>>Xem thêm: Cách xào gan lợn sao cho không tanh mà lại mềm, ngon, kỹ thuật và nhiệt độ phải đặc biệt, hãy lưu lại

Ngoài lớp vỏ vàng óng của bột pha sầu riêng, một số tiệm bánh online còn phục vụ loại vỏ lá dứa xanh mát mắt. Để đáp ứng nhu cầu của những thực khách không ăn được sầu riêng, các chủ tiệm cũng cho ra đời các loại nhân mới như bơ, kiwi… nhưng bán chạy nhất vẫn là nhân sầu riêng. Các tiệm online hầu hết đều bán bánh sầu riêng nhân kem và bánh trà xanh nhân kem với giá từ 75.000 -120 nghìn đồng cho hộp 5 – 6 bánh.

Bánh bông lan trứng muối

Món bánh bông lan trứng muối từng làm mưa làm gió ở Sài Gòn đã lan ra tận Hà Nội, và rất được lòng giới trẻ, chị em. Món bánh này có hai loại: loại to có cốt bánh tròn to như bánh gateaux sinh nhật, trứng muối và ruốc được phủ trên mặt bánh, khi ăn cắt ra từng miếng để thưởng thức; loại còn lại có kích thước “nhỏ xinh” tựa như cupcake, thường được đặt trong cup giấy trông khá bắt mắt.

Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

>>>>>Xem thêm: Cách xào gan lợn sao cho không tanh mà lại mềm, ngon, kỹ thuật và nhiệt độ phải đặc biệt, hãy lưu lại


Ảnh: 5giay

Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

>>>>>Xem thêm: Cách xào gan lợn sao cho không tanh mà lại mềm, ngon, kỹ thuật và nhiệt độ phải đặc biệt, hãy lưu lại

Vị thơm ngậy, mềm xốp của bánh bông lan ngọt ngọt kết hợp cùng vị mặn mặn, bùi bùi của trứng muối ăn khá lạ miệng, thêm chút ruốc tơi bông xốp càng thêm ngon. Món bánh này được biến tấu với nhiều vị như bánh bông lan thập cẩm, bánh bông lan trứng muối xá xíu… Bánh bông lan trứng muối đang được bán rộng rãi tại các shop online hay trên mạng xã hội với giá trung bình khoảng 80.000 đồng/hộp 6 chiếc.

Bánh mochi

Mochi là loại bánh truyền thống của Nhật với phần vỏ mềm, dẻo giống như bánh dày của Việt Nam, phần nhân làm từ đậu đỏ. Dù có mặt ở Việt Nam khá lâu và hiện đang là món bánh được rất nhiều người, đặc biệt là các chị em ưa chuộng bởi dễ ăn, ít béo, nhưng có lẽ mochi sẽ khó được đông người biết đến như hôm nay nếu không có sự góp mặt của các tiệm bánh online.

Tìm hiểu thêm: Cải thảo làm theo cách này ăn ngon ‘tuyệt cú mèo’, nhà tôi nấu tuần 2 lần, ăn thơm hơn thịt

4 món bánh siêu hot ‘bước ra’ từ mạng xã hội

>>>>>Xem thêm: Cách xào gan lợn sao cho không tanh mà lại mềm, ngon, kỹ thuật và nhiệt độ phải đặc biệt, hãy lưu lại


Ảnh: Zing

Hiện tại, bánh mochi rất đa dạng về hương vị như trà xanh, đậu đỏ, anh đào, khoai môn, sô cô la… phần nhân cũng biến hóa hơn với các loại nhân kem lạnh, thậm chí trái cây. Tại các tiệm online, bánh mochi có giá từ 10.000 – 30.000 đồng/ viên tùy tiệm, loại và kích cỡ bánh. Ngoài ra cũng đã có nhiều tiệm chuyên về dòng bánh này trên cả nước.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *