4 món dưới đây vừa dễ chế biến lại thơm ngon, giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn hợp khẩu vị.
Bánh bao lá sen kẹp thịt lợn sốt
Bạn đang đọc: 4 món chế biến tại nhà thơm ngon, hợp khẩu vị, thích hợp đãi tiệc
Nguyên liệu: 500 gram thịt lợn ba chỉ, 12 bánh bao lá sen không nhân (bánh bao thường không nhân), đường phèn đã thắng màu, gia vị (hoa hồi, cỏ nhọ nồi, thì là, sả, lá nguyệt quế, quế chi…), hành lá xắt nhỏ, xì dầu, muối, bột ngọt, dầu salad….
Bánh bao lá sen kẹp thịt lợn sốt rất dễ làm lại thơm ngon.
Thực hành:
1. Thịt lợn cạo sạch lông, cho vào nồi nước sôi trần qua, vớt ra, sau đó quết một ít đường thắng màu lên bề mặt da. Chiên thịt trong chảo dầu đến khi da vàng, vớt ra và đặt sang một bên để ráo. Ngoài ra, ngâm gia vị vào nước và rửa sạch.
2. Cho một ít dầu vào nồi đun sôi lên, cho gia vị vào chiên sơ qua vài lần rồi cho lượng nước vừa ăn vào. Sau đó thêm đường, xì dầu, muối và bột ngọt, cho thịt lợn vào đun cho đến khi chín mềm rồi mới vớt ra.
3. Cắt miếng thịt lợn thành từng lát lớn. Đổ một ít nước sốt sau khi bắc ra tô, hấp cách thủy 10 phút, đậy vung nhỏ lại, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên, ăn kèm với bánh bao lá sen được hấp cùng.
Trứng cút hấp bông cải
Nguyên liệu: Bột mì, trứng cút, bông cải xanh (súp lơ)
1. Bông cải xanh sau khi làm sạch, chần qua nước sôi, sau đó cho lên thớt và băm nhỏ.
2. Thêm muối, hạt tiêu và hạt nêm gà vào bông cải xanh đã băm nhỏ, sau đó thêm bột mì. Trộn đều hỗn hợp với nhau và viên thành bánh tròn.
3. Ấn vào giữa viên bông cải để tạo hình như chiếc tổ chim, sau đó đập trứng cút vào, rắc vừng đen lên trên rồi hấp trong nồi nước sôi khoảng 10 phút.
4. Sau khi bắc ra và có thể ăn trực tiếp hoặc có thể chấm vào nước chấm.
Tôm sốt cà chua
Tìm hiểu thêm: 3 bước đơn giản để làm món đậu phụ hấp lạp xưởng
Thành phần: tôm, trứng, hành lá, gừng, ớt xanh, củ cải (cà rốt), sốt cà chua đóng chai sẵn hoặc mua cà chua về tự làm, rượu nấu ăn, bột năng, muối.
Thực hành:
1. Tôm tươi lột vỏ, bỏ đường chỉ tôm;
2. Cho muối, tinh bột năng, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng gà và tôm vào khuấy đều.
3. Cắt nhỏ hành lá và gừng, ớt xanh và củ cải cắt miếng mỏng vừa ăn.
4. Làm nóng chảo và cho dầu ăn, cho hành lá và gừng vào xào thơm.
5. Cho tôm vào và xào.
6. Thêm nước sốt cà chua, tiêu xanh và củ cải vào khuấy đều cho chín.
Gà xé phay
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô kho tộ mềm rục xương, đậm vị, thơm nức mũi
Nguyên liệu: 1 con gà (khoảng 1 kg), 200 gam hành tây thái mỏng, gừng thái chỉ, hành lá thái khúc nhỏ, tỏi cắt hoặc đập dập, hạt tiêu, cà rốt thái sợi, ớt tươi bỏ hạt thái.
Gia vị (hồi, quế, lá nguyệt quế nấu ăn), rượu nấu ăn, dầu tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm gà, xì dầu (nước mắm), đường, chanh.
Thực hành:
1. Rửa sạch gà và cho vào nồi nước sôi cùng gừng thái chỉ, hành lá, cà rốt, rượu nấu ăn, gia vị, đun khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
2. Vớt gà ra, cho vào thau nước lạnh có đá, để nguội, vớt ra để ráo nước.
3. Dùng tay xé thịt gà đã chín thành sợi, hành tây thái mỏng, thêm một chút muối, bột ngọt và trộn đều.
4. Trong thố đựng thịt gà đã xé, cho tỏi cắt lát, hạt tiêu tươi, hạt nêm gà. Pha nước sốt: cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào. Đổ nước sốt vào thố đựng thịt gà đã xé trộn đều, sau đó có thể dọn ra đĩa.