So với các cách nấu sườn khác, món sườn xào tỏi có mùi thơm hơn và ăn vị đậm đà hơn.
Thành phần: Sườn, hành, dầu ăn, muối, gừng, tỏi, ớt khô, tiêu, đường, tinh chất gà, rượu nấu ăn, xì dầu.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn bạn cách làm món sườn xào tỏi, bí quyết đậm đà hương vị tỏi, ăn mãi không chán
Cách làm:
Bước đầu tiên bạn rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. Cho nước vào nồi, cho sườn vào chần sơ qua nước. Đợi đến khi nước sôi, hớt bỏ váng trên mặt nước. Vớt sườn ra, rửa sạch với nước, để ráo nước dùng sau.
Bước thứ hai là bạn băm gừng, toi nhỏ, hành và ớt thái nhỏ.
Bước thứ ba, bạn lấy một cái bát lớn, cho sườn vào, đổ một nửa số tỏi, gừng, một ít rượu nấu ăn và xì dầu vào, đảo đều tay để gia vị ngấm đều. Để trong một giờ, hương vị đậm đà hơn.
Bước thứ tư, sau khi ướp sườn xong. Bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì cho nốt phần gừng tỏi còn lại vào, sau đó cho ớt khô và hạt tiêu vào, đảo đều một chút, và chiên cho đến khi có mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Khế cũng có thể làm mứt, nhưng trước khi sên có một công đoạn không thể bỏ qua để món ăn thành công
Bước thứ năm, cho sườn vào xào cùng, nêm thêm chút muối cho đến khi hương vị đều.
Bước thứ sáu, cho một lượng nước thích hợp vào, có thể cho ngập sườn. Đậy vung đun nhỏ lửa, cứ lâu lâu nhấc nắp ra đảo vài lần rồi đậy vung tiếp tục đun.
Bước thứ bảy, khi nước không còn nhiều, vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, thêm chút đường, hành, tinh chất gà vào đảo đều là có thể bắc ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Trứng cuộn phô mai dày kiểu Nhật Bản, màu vàng óng, mềm thơm, béo ngậy vị sữa tan chảy trong miệng