Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Trời mát ăn món gì vừa nhanh lại tiện, đầy đủ cả thịt, đạm, rau củ và cơm… gợi ý cho bạn cách làm món cơm cuộn rong biển ngon đến miếng cuối cùng.

Món cơm cuộn rong biển của mẹ đảm dưới đây được làm theo công thức có sự biến tấu giữa cũ và mới để phù hợp với khẩu vị của chồng. Tham khảo công thức tại đây:

Bạn đang đọc: Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Cơm cuộn ăn vừa ngon, vừa tiện, vừa đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Trứng gà.

– Thịt ba chỉ heo.

– Tôm.

– Dưa leo.

– Cà rốt.

– Cơm.

– Lá rong biển.

– Gia vị : nước mắm, bột canh, ớt.

Cách làm:

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Thay vì luộc nguyên liệu rồi cuốn như thường lệ, mẹ đảm ướp gia vị vào từng nguyên liệu rồi xào/chiên cho thơm thấm vị.

Ba quả trứng gà ta + 1 muỗng nước mắm, đánh trứng đều rồi cho vào chảo rán đều 2 mặt trứng. (Cho vào chảo nhỏ để trứng dày dễ cuốn đẹp, không bị nát).

Sau đó đem thái thành sợi dài.

Tôm lột vỏ (đầu + vỏ giã vụn cho nước vào nấu, lấy nước để lát dùng nấu nước chấm), giữ lại 3 con tôm để làm nước chấm.

Còn lại khứa đôi con tôm, ướp tôm cùng 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột canh, ớt bột.

Đun nóng chảo dầu, xào tôm chín thơm.

Thịt ba chỉ heo thái lát, ướp 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột canh. Làm nóng chảo rồi cho thịt vào xào rán khía cạnh, đến khi thịt thơm vàng thì tắt bếp.

Cà rốt thái sợi dài rồi cho vào xào, nêm nếm bột canh vừa vị. Xào sơ để giữ vị giòn, không để mềm ăn mất ngon.

Dưa leo thái sợi dài.

Nấu cơm gạo dẻo như bình thường.

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Tìm hiểu thêm: Công thức đơn giản để làm món chè sắn nóng hổi cho ngày se lạnh

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

Trải lá rong biển ra, dàn đều cơm, cho các nguyên liệu vào cuốn đều tay. Khi ăn cắt thành khoanh tròn và thưởng thức.

Công thức làm nước chấm:

Tôm băm vụn hoặc cắt nhỏ, ướp 2 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột canh, đường, hành tím thái lát, 1 muỗng ớt bột.

Cơm cuộn rong biển vừa ngon lại dễ làm, không ăn ngày mát trời quá phí

>>>>>Xem thêm: Khi xào xà lách không xào trực tiếp, lưu ý 3 điểm, xà lách sẽ giòn, mềm, không bị thâm và ăn rất thơm

Phi hành thơm, cho nguyên chén tôm ướp vào, xào tôm đổi màu rồi cho chén nước tôm có sẵn vào, để lửa vừa liu riu, vớt bọt, nước săn lại vừa vị thì tắt bếp. (Có thể cho bột ngô vào để nước chấm sệt sệt). Nước chấm cay cay mặn mặn thơm vị tôm chấm với kimbap ngon quên lối về.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *