Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

Sung muối thường là món ăn kèm cùng với ốc hay giúp chống ngấy cho bữa cơm gia đình. Làm sung muối không khó nhưng để ngon thì bí quyết dưới đây sẽ hữu ích.

Không phải ai cũng biết cách muối quả sung ngong chuẩn vị. Bài viết hướng dẫn cách muối sung ngon và giòn có thể ăn ngay:

Bạn đang đọc: Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

Cách làm muối sung vừa ngon và giòn, ai cũng có thể làm.

Nguyên liệu:

– Sung: 1 kg.

– Muối: 1 thìa canh.

– Chanh: 6-7 quả.

– Đường: 3 thìa canh.

– Mắm: 2 thìa canh.

– Tỏi: 1 củ to.

– Ớt: 2 quả.

– Bột ớt: 1 thìa canh.

– Nước lọc: 1/2 bát ăn cơm.

Cách làm:

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

– Sung rửa sạch, cắt cuống, sau đó thái mỏng tầm 1-2mm.

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

– Ngâm sung đã thái vào chậu nước hoà sẵn muối và nước cốt 1 quả chanh. Thái đến đâu ngâm đến đó. Để sung không bị thâm. Ngâm sung khoảng 15-30 phút. Vớt ra để ráo.

Tìm hiểu thêm: Mềm hơn đậu phụ và tươi hơn cá! Nó rất rẻ, có thể ngon hơn gấp 10 lần nếu chế biến theo cách này

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

– Xay nhỏ các gia vị còn lại (tỏi, ớt, bột ớt, mắm, đường, nước cốt chanh, nước lọc).

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

– Trộn sung với nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

Cách làm sung muối ngon, giòn giữ được màu xanh ở bước đầu đừng bỏ qua bí quyết này

>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, bỏ túi ngay bí quyết làm món gà hấp sen vừa ngọt mềm vừa thơm

– Bọc kín. Thi thoảng bỏ ra trộn đều cho ngấm gia vị. Làm 4- 6 tiếng có thể ăn kèm các món. Không hết nên bỏ hộp kín, cất tủ lạnh.

Nguồn fb: Loan Mint

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *