Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

Dưa chuột rất dễ ăn, đặc biệt là khi bạn trộn salad. Tuy nhiên, khi trộn dưa chuột, bạn cần ghi nhớ một số mẹo nhỏ sau đây.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

Bạn đang đọc: Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

Nguyên liệu: Dưa chuột, vừng rang chín, lượng tỏi thích hợp, rau mùi, ớt, xì dầu, đường, muối và lượng giấm thích hợp.

Các bước thực hiện

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị dưa chuột, rau mùi, ớt và tỏi.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

2. Rửa sạch dưa chuột, sau đó cắt thành từng miếng để sử dụng sau. Hãy nhớ đừng nên cắt nhỏ quá sẽ dễ bị vụn.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

3. Bóc vỏ tỏi và băm thành tỏi băm.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

4. Cắt ớt thành từng phần.

Tìm hiểu thêm: Bánh cuộn thịt rau củ kiểu mới siêu hot. Các thành phần và công thức rất đơn giản, bánh mềm thơm phù hợp cho trẻ em

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

5. Cắt rau mùi thành từng đoạn để sử dụng sau.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

6. Sau đó cho dưa chuột và ớt, tỏi và rau mùi vào cùng một bát, rồi cho một lượng giấm thích hợp. Nhiều người thường bỏ qua khi trộn món ăn này nhưng hãy nhớ điều đầu tiên phải cho là giấm. Sau khi cho giấm vào, đảo đều rồi nêm các gia vị khác, thao tác này sẽ giúp dưa chuột có vị giòn hơn.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

7. Sau đó, thêm muối, đường và xì dầu riêng.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

8. Cuối cùng, bạn cho vừng rang chín vào, đảo đều là món salad dưa chuột nguội này đã sẵn sàng.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

Mẹo nấu ăn

1. Dưa chuột rất giàu protein, carbohydrate, vitamin B2, vitamin C, vitamin E, caroten, niacin, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng đa dạng. Y học Trung Quốc cho rằng dưa chuột có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.

2. Dưa chuột còn có tác dụng giảm cân, rất thích hợp cho người muốn giảm cân, có tác dụng loại bỏ dầu mỡ trong cơ thể.

Khi chế biến dưa chuột không nên cắt nhỏ và trộn trực tiếp, thêm một bước, dưa chuột giòn và ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng

3. Tùy theo khẩu vị, nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm ớt.

4. Tỏi là “linh hồn” của món này, nên nhất định phải sử dụng tỏi băm nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *