Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Lạc rang muối là món ăn quen thuộc, rẻ tiền, đơn giản, được nhiều người yêu thích và sử dụng để ăn kèm trong bữa ăn. Tuy đơn giản là vậy nhưng nhiều người làm lạc rang muối thường bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ giòn ngọt.

Cách rang lạc chuẩn:

Bạn đang đọc: Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Đầu tiên, bạn cần chọn hạt lạc không nảy mầm. Bởi vì trong mầm hạt lạc có chứa aflatoxin, đây là một chất có hại cho cơ thể. Lạc mua về bạn cho vào ngâm trong bát nước ấm khoảng khoảng 10 – 20 phút.

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Quá trình ngâm lạc này giúp làm sạch các tạp chất trên bề mặt của lạc. Không chỉ vậy, ngâm lạc trong nước ấm còn giúp lạc hút nước vào trong, nhờ đó trong quá trình rang, nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, hạt lạc trở nên giòn ngon hơn và sau khi ngâm vỏ lạc không bị thâm đen khi rang.

Sau khi ngâm, bạn vớt lạc ra và để ráo nước.

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Bạn đặt chảo ở lửa vừa hoặc nhỏ, bởi nếu dầu quá nóng sẽ khiến lạc bị cháy nhanh và dễ đắng. Khi dầu nóng, bạn cho lạc vào và đảo đều tay cho đến khi thấy lạc nổ lách tách, màu của lạc tối hơn như màu cánh gián thì tắt bếp.

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Tìm hiểu thêm: Xì xụp ngày mát trời với món canh kim chi đậu hũ thịt bò

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Tại thời điểm này, lạc đã chín khoảng tám phần, vì vậy đừng đợi chúng chín hoàn toàn rồi mới tắt bếp. Đổ một chút rượu nấu ăn vào và tiếp tục đảo đều. Rượu nấu ăn sẽ khiến độ ẩm trong lạc còn sót lại bay hơi hoàn toàn, nhờ vậy lạc sẽ giòn hơn rất nhiều.

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Sau khi bắc ra khỏi nồi nên rải lạc ra ngay. Ta có thể đảo bằng đũa và dùng quạt để lạc nhanh nguội. Chỉ bằng cách này mới có thể đạt được độ giòn. Khi lạc nguội bớt, bạn hãy rắc chút bột canh lên lạc, trộn đều là xong.

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

Lạc trước khi rang có nên rửa không? Tại sao lạc rang lại bị đắng. Đầu bếp lâu năm hướng dẫn bạn cách làm đúng, lạc sẽ thơm, giòn

>>>>>Xem thêm: Vẫn là trứng chiên, nhưng đẹp và ngon hơn hẳn

Lưu ý:

– Lạc phải được rang bằng dầu lạnh. Nếu nhiệt độ dầu quá cao, lạc sẽ dễ bị khét, chiên không đủ giòn.

– Lạc nên được làm nguội nhanh chóng sau khi bắc ra khỏi nồi.

– Nên rắc muối sau khi để lạc nguội. Rắc muối quá sớm, lạc sẽ bị ỉu, không giòn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *