Thử trộn gân bò cùng rau tiến vua rồi ngâm nước mắm, đảm bảo đây là món nhậu chồng cực thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Gân bò kết hợp cùng loại rau này ngâm mắm đảm bảo ăn không ngán, thích hợp làm món nhậu
– Gân bò: 1kg
– Rau tiến vua: 100g
– Cà rốt: 1 củ
– Ớt: 50g
– Nước mắm: 200g
– Đường: 400g
– Muối: 30g
– Dấm: 100g
– Nước lọc: 1500ml
– Gừng: 30g
– Sả: 100g
– Tỏi: 100g
Món gân bò cùng rau tiến vua ngâm nước mắm ăn ngon, giòn sần sật.
Cách làm:
– Rau tiến vua mua ngâm 1-2 tiếng để nở hết, rửa thật sạch bụi bẩn. Cắt rau từng khúc vừa ăn.
– Gân bò mua về rửa sạch sau đó luộc cùng nước có gừng, sả hành giúp có mùi thơm và khử hôi. Có thể thêm ít bột nghệ vào nước cho màu vàng đẹp.
– Sau khi luộc chín, vớt gân bò ra và ngâm cùng nước đá. Khi nguội, mang gân bò ra rửa sạch lại với nước lọc, để ráo. Cố gắng rửa càng sạch càng tốt như vậy nước ngâm mới trong bảo quản được lâu.
– Thái gân bò thành miếng mỏng, nên ướp gừng, tỏi, sả, ớt với gân bò trước để tăng vị thơm ngon.
Tìm hiểu thêm: Học làm cá bống kho tiêu: Món ăn đưa cơm ngày se lạnh
– Nấu nước mắm, dấm, đường, muối, mì chính đến khi sôi. Chờ nước sôi thêm 5 phút và vớt bọt thường xuyên. Nấu xong cẩn thận lọc qua rây 1 lần để loại bỏ cặn.
– Cho gân bò và rau tiến vua vào âu trộn đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng cho vào hũ thủy tinh. Đổ nước mắm ngập hũ, bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm: gân bò ngấm đẫm thơm lừng, chua cay mặn ngọt vừa vị kết hợp cùng rau tiến vua giòn sần sật.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý món bánh khoai lang nhồi đậu phộng ngon, ngọt mềm, ăn rất thích
Nguồn fb: Minh Thủy