Trứng kho tàu có lẽ là món ăn phổ biến của nhiều gia đình. Thế nhưng luộc trứng như thế nào để phần vỏ có thể bóc ra dễ dàng và nhanh nhất thì không phải ai cũng biết.
Đã có khi nào bạn luộc trứng mà gặp phải tình huống vỏ dính chặt vào trứng, khi bóc vô cùng khó khăn và đến lúc bóc xong thì trông quả trứng cũng thật là thảm hại chưa? Nếu biết mẹo đơn giản này thì bạn sẽ chẳng bảo giờ phải lo lắng đến chuyện trứng bị sát vỏ nữa.
Bạn đang đọc: 4 mẹo luộc trứng dễ bóc vỏ lại không vỡ cho món thịt kho tàu thơm ngon hoàn hảo
Để luộc trứng không bị sát vỏ tuy đơn giản nhưng nhiều người không hề biết.
Luộc trứng với chanh
Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi rồi cho trứng vào và bắc lên bếp luộc với lửa vừa. Sau đó cắt 1 lát chanh cho vào nồi vì chanh sẽ khiến cho lớp vỏ của trứng dễ bóc hơn rất nhiều.
Khi thấy nước sôi được khoảng 5 phút, thì bạn tắt bếp và ngâm trứng trong nước nóng thêm 1 – 2 phút là có thể lấy ra ngoài, để nguội bớt là có thể bóc vỏ dễ dàng được rồi.
Luộc trứng với baking soda
Baking soda có tác dụng làm cho trứng luộc xong dễ bóc vỏ, không bị vỡ nứt và rút ngắn thời gian chín của trứng. Vì vậy, khi luộc trứng, bạn nên cho vào nồi thêm 1/2 muỗng cà phê baking soda rồi đun sôi khoảng 3 – 4 phút.
Tìm hiểu thêm: Muối dưa cải chẳng cần khéo tay, cho thêm hai thứ, dưa cải vàng ngon và để lâu không lo hỏng
Sau đó, bạn tắt bếp và để yên khoảng 10 phút rồi vớt ra, để nguội và bóc nhẹ là vỏ trứng có thể tróc ra từng mảng lớn một cách dễ dàng.
Luộc trứng với giấm
Bạn cứ luộc trứng như bình thường đến khi trứng chín thì tắt bếp. Lúc này, bạn đừng vội đổ đi phần nước luộc mà hãy thêm vào 1/2 muỗng cà phê giấm, vì giấm có tác dụng làm vỏ trứng không bị nứt vỡ và dễ bóc hơn.
Sau đó bạn khuấy đều trong khoảng 2 – 4 phút là có thể bóc vỏ trứng luộc dễ dàng hơn.
Luộc trứng với dầu
Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa vừa rồi thêm 1 muỗng canh dầu vào. Khi thấy nước sôi thì bạn hạ bếp còn lửa nhỏ và nhẹ nhàng cho trứng vào để tránh làm vỡ trứng. Vì dầu sẽ giúp vỏ trứng không bị nứt trong khi luộc và dễ bóc vỏ hơn rất nhiều.
>>>>>Xem thêm: Tại sao các loại nấm và rau trong nhà hàng lại ngon như vậy? Hóa ra tôi đã làm sai từ bước đầu tiên, hãy xem đầu bếp làm thế nào
Tiếp tục đun trong khoảng 10 – 15 phút để trứng chín rồi vớt ra cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút.
Sau đó bạn lấy trứng ra, đặt cho quả trứng nằm ngang, ấn tay lăn trứng cho vỏ nứt ra rồi đưa dưới vòi nước chảy để bóc vỏ dễ dàng.