Nếu thừa quá nhiều giò mà không ăn hết, bạn có thể làm món này để chống ngấy cho cả nhà.
Giò lụa là món ăn rất phổ biến trong mâm cơm ngày Tết của gia đình Việt. Bên cạnh thịt gà luộc thì món này cũng rất hay bị thừa. Để ăn lại thì ngán, gợi ý cho bạn một cách biến tấu để ăn hết giò lụa này với món nộm giò.
Bạn đang đọc: Mách bạn cách tận dụng giò thừa làm món ngon chống ngấy ngày Tết
Thành phẩm món nộm giò chua chua cay cay, thêm dưa chuột cà rốt giòn giòn quyện với tỏi với rau mùi thơm thơm.
Nguyên liệu:
– Giò: 3 lạng.
– Dưa chuột: 2 củ.
– Cà rốt: 1 củ.
– Tỏi 1 củ vừa.
– Rau mùi.
– Nước trộn nộm: đường, nước mắm, tương ớt, ớt sừng, quất.
Cách làm:
– Giò thái sợi nhỏ, dưa chuột cà rốt bào mỏng hoặc thái sợi.
Tìm hiểu thêm: 6 món ăn Việt từng được làng ẩm thực thế giới vinh danh
– Pha nước trộn: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa nước lọc, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm, thêm 4 quả quất.
>>>>>Xem thêm: Cuối mùa vải, đừng bỏ qua cách mix với sữa chua mát lạnh để xua tan cái nóng
– Trộn đều giò, dưa chuột, cà rốt, rau mùi với nước trộn cho ngấm là xong.
Nguồn ảnh: Thu Uyên