Khi nói đến bánh mì, thực tế có khá nhiều loại. Nhưng sự khác biệt giữa các loại bánh mì là không lớn lắm, điểm khác biệt lớn nhất là nhân bánh và có trang trí thực phẩm bên ngoài bánh mì hay không.
Nếu lấy bánh mì làm lương thực chính, chúng ta vẫn thích ăn bánh mì bình thường đơn giản nhất, vì có như vậy chúng ta mới cảm nhận được hương vị nguyên bản của bánh mì, ăn nhiều mà không bị ngán!
Bạn đang đọc: Đừng mua bánh mì nữa, hãy tự làm ở nhà, không cần bơ hay bột mì, bánh bông mềm và rất ngon
Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ làm món bánh mì vị mềm rất ngon, đây chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Vì cách làm rất đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là thỏa mãn cảm giác đói cồn cào. Không cần bơ hay bột mì, làm trước 1 ngày, đánh bông mềm, các bé ăn là ghiền!
Bánh mì tự làm
Nguyên liệu: 200 gam bột năng thông thường, 20 gam dầu ngô, 40 gam đường, 2 gam muối, 2 gam men nở, 1 quả trứng và 80 gam sữa.
Các bước làm bánh mì:
1. Trộn tất cả các nguyên liệu, nhào thành bột mịn, cho vào tủ lạnh ủ qua đêm;
2. Đặt bột đã lên men lên thớt và nhào cho thoát khí, sau đó nhào thành các dải dài, và cắt thành 9 miếng bột nhỏ có cùng kích thước;
3. Sắp xếp và vo tròn từng miếng bột nhỏ;
4. Sau đó trải một lớp giấy thấm dầu lên khuôn, hoặc quét một lớp dầu thực vật, cho bánh vào đó;
5. Đặt nó vào một nơi ấm áp và niêm phong để lên men tăng đến kích thước gấp đôi;
6. Sau khi lên men, đánh một lớp chất lỏng lòng đỏ trứng gà quét lên trên bánh, cho khay bánh vào lò đã làm nóng trước, để nhiệt độ 170 độ, và tăng nhiệt độ 180 độ nướng trong khoảng 25 phút;
7. Quét một lớp mật ong sau khi bỏ khay bánh ra khỏi lò nướng, rắc một ít vụn cùi dừa, để nguội một lúc;
Tìm hiểu thêm: 9 quán bún ốc ngon có tiếng Hà Nội, lưu lại để thưởng thức chống ngấy sau Tết
8. Bánh mềm và thực sự ngon hơn bánh bạn mua, nếu bạn thích thì hãy ăn thử nhé!
>>>>>Xem thêm: Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon