Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn món “Trứng bác tôm” nấu tại nhà, món trứng bác tôm, vị mềm, mịn được các bé rất thích, cách làm đơn giản và giàu dinh dưỡng. Bạn thích, hãy tìm hiểu nhé.
Bạn đang đọc: Đầu bếp chế biến món trứng bác với tôm, chỉ nêm chút muối, ăn mềm, ngon, rất tươi
Thành phần: Tôm, trứng
Phụ liệu: ớt xanh, ớt đỏ, hành lá
Gia vị: muối ăn
Trứng bác với tôm:
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới
Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đập bốn quả trứng, thêm chút muối vừa ăn, dùng đũa khuấy đều.
Chuẩn bị 200 gram tôm để sử dụng sau.
2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới
Chuẩn bị một nửa số ớt xanh, bỏ hạt và cắt thành từng lát mỏng hình kim cương.
Chuẩn bị một ít ớt đỏ, dùng dao xiên cắt thành từng đoạn nhỏ, cho vào cùng với ớt xanh để món ăn thêm màu sắc.
Chuẩn bị một phần hành lá, hành lá cắt khúc để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nhanh tay thịt ba chỉ ngon hơn cả hấp hay hầm, thơm giòn, vừa miệng, thơm béo, siêu thỏa mãn người háu ăn
3. Bắt đầu nấu ăn bên dưới
Đun sôi dầu trong chảo. Sau khi chảo được làm mịn hoàn toàn, đổ ra dầu nóng và thêm dầu lạnh. Đổ tôm vào chảo và xào trong 20 giây.
Sau khi mặt tôm chín đỏ, cho trứng vào nhẹ nhàng xoay chảo, sao cho trứng chín đều bọc lấy tôm, chiên trứng chín đều rồi dùng thìa đảo nhanh.
Sau đó đổ hành lá và ớt xanh, đỏ đã băm nhỏ vào chảo, thêm 1 gam muối, tiếp tục xào trong 10 giây.
>>>>>Xem thêm: Nấu canh cá rô đồng mùa hè, nhiều người ngại gỡ xương nhưng nếu làm theo mẹo này đảm bảo chỉ ‘phút mốt’ xong ngay
Món ăn này chỉ dùng muối để nêm, nguyên nhân là do bản thân tôm đã có vị ngọt khá mạnh, nếu nêm nhiều gia vị sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của món ăn và hương vị.
Chà, món trứng bác với tôm đơn giản và bổ dưỡng đã sẵn sàng.