Hôm nay chúng ta có món bơ tự làm, thực ra mục đích ban đầu của công thức này là để cứu những người ăn quá nhiều kem, nhưng nó lại thực sự gây nghiện.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Dừng mua bơ, dạy bạn cách tự làm tại nhà trong 3 phút! Bơ thơm hơn cả bơ nhãn hiệu lớn
– Kem tươi 500g (whipped cream). Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% – 36% và hoàn toàn không chứa đường.
– Muối 3g
Quá trình làm bơ:
1. 500g whipped cream để trong tủ lạnh, thêm 3g muối.
2. Bật máy đánh trứng điện để ở tốc độ cao, đánh bông hoàn toàn.
3. Đánh trực tiếp đến độ cứng mười phần trăm. Lúc này độ cứng rất tốt, sẽ không bị biến dạng, nhưng nếu dùng để lau bề mặt và trang trí thì độ cứng 10% sẽ có vẻ quá cứng. Độ cứng 8-9% là phù hợp để trang trí.
4. Tiếp tục đánh cho đặc, trong trạng thái này làm gì cũng thấy không hợp.
5. Tiếp tục đánh.
6. Lưu ý nếu nhiệt độ phòng cao thì nên bật điều hòa và đánh bông với nước đá, nếu không thì bơ sẽ không vón cục nếu nhiệt độ cao.
7. Tiếp tục đánh bơ tạo thành bột nhão, có sữa xuất hiện ở dưới cùng.
8. Khi bơ bị vón cục hoàn toàn và không thể khuấy được nữa thì có thể tắt máy.
9. Dùng muôi lưới vớt bơ ra, lọc bỏ phần nước thừa, bên dưới có màu trắng sữa là bơ sữa.
Tìm hiểu thêm: Miến nếu ngán xào dầu mỡ, trộn rau củ theo công thức này ăn hoài không chán
10. Cho bơ vào thau nước có đá viên. Lưu ý nước đá là nước được đun sôi để nguội sau đó đông lại thành đá để đảm bảo vệ sinh.
11. Nhào bơ liên tục, bơ sẽ đông lại thành khối do nhiệt độ thấp.
12. Nhào bơ thành quả bóng tròn rồi lấy ra, dùng giấy bếp thấm bớt nước thừa trên bề mặt.
13. Lót giấy thấm mỡ vào khuôn bánh, cho bơ vào khuôn, dùng thìa cán cho mịn.
14. Gói nó trong giấy dầu và cho vào tủ lạnh để hoàn thiện.
15. Bơ tự làm đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Làm gà rán siêu giòn siêu ngon như ở tiệm
LỜI KHUYÊN
1. Có thể dùng loại kem đánh nào?
Chỉ là loại kem tươi mà chúng ta thường dùng để trang trí, chứa 35% chất béo từ sữa.
2. Không thêm muối có sao không?
Vâng, hãy cho một ít muối vào, thứ nhất, nó có thời hạn sử dụng lâu hơn, thứ hai, nó thích hợp cho những người phết trực tiếp bánh mì với bơ.
3. Sự khác biệt giữa bơ tự làm và bơ bán ở cửa hàng?
Sự khác biệt không lớn, bạn cũng có thể làm bánh quy, bánh ngọt và bánh mì
4. 500g kem tươi có thể làm được bao nhiêu bơ?
Khoảng 190g.
5. Cách bảo quản bơ tự làm?
Nếu bạn đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm, bơ đã làm có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn lạnh và 3 tháng trong tủ đông.
6. Khi bơ bị vón cục hoàn toàn và không thể khuấy được nữa thì có thể tắt máy
7. Dùng muôi lưới vớt bơ ra, lọc bỏ phần nước thừa, bên dưới có màu trắng sữa là bơ sữa.
8. Cho bơ vào thau nước đá có đá viên. Lưu ý nước đá là nước được đun sôi, sau đó đông lại thành đá để đảm bảo vệ sinh.
9. Nhào bơ liên tục, bơ sẽ đông lại thành khối do nhiệt độ thấp, và nước sẽ được xả ra ngoài khi bóp nếu không đạt đến độ đông.
10. Nhào bơ thành quả bóng rồi lấy ra, dùng giấy bếp thấm bớt nước thừa trên bề mặt.
11. Lót giấy thấm mỡ vào khuôn bánh quy, cho bơ vào khuôn, dùng thìa ấn cho mịn.
12. Gói nó trong giấy dầu và cho vào tủ lạnh để hoàn thiện.
13. Bơ tự làm đã sẵn sàng.