Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Vào mùa hè chỉ cần có thêm món canh và một bát cà muối xổi thì bữa ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Cà muối là một món ăn được nhiều người yêu thích khi ăn kèm với canh trong bữa cơm. Nếu không muốn chờ đợi 2-3 ngày, bạn có thể thực hiện món cà muối xổi vừa dễ làm lại có thể ăn sau nửa ngày.

Bạn đang đọc: Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Nguyên liệu:

500g cà

Nước mắm, đường, ớt bột Hàn quốc, tương ớt, dấm trắng

Tỏi, riềng, gừng, ớt cay

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Cà muối xổi giòn ngon, đưa cơm.

Cách làm:

– Cà bổ đôi hoặc bổ tư. Bổ xong thả ngay cà vào bát nước có hoà 3 thìa muối với 2 thìa dấm trắng cho cà không bị thâm.

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

– Sau đó rửa sạch, lại ngâm tiếp nước vo gạo cho bớt độc trong cà. Rửa sạch và nước cuối rửa lại với nước đun sôi để nguội. Để ráo nước.

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

– Giã tỏi, riềng, ớt. Kèm một ít riềng thái sợ cho đẹp mắt.

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Tìm hiểu thêm: Làm bánh quy đãi khách dịp Tết không ngờ lại đơn giản thế, team mê bánh ngọt đừng bỏ lỡ!

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

– Hỗn hợp để muối xổi gồm có 1 muôi nước lọc, một muôi đường, 2/3 – 1 muôi dấm, 1 muôi nước mắm ngon, 1 thìa đầy ớt bột Hàn quốc. Hỗn hợp đun lên để nguội rồi cho ớt, tỏi, riềng, gừng vào trộn đều. Thêm chút tương ớt hoặc tương cà cho đẹp mắt.

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

– Bước cuối là trộn chung cà vào hỗn hợp vào lọ thủy tinh có nắp kín.

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

Công thức cà muối xổi giòn ngon lại không bị thâm

>>>>>Xem thêm: 2 quả cà chua, 1 con cá, chỉ cần làm món này là cả nhà lao vào ăn thôi! Thơm thật

– Để nhiệt độ phòng nửa ngày xong cho cà vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần nhé cả nhà.

Nguồn ảnh: Kiều Len

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *