Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn một công thức tự chế biến món “Thịt lợn kho tiêu đen”. Thịt lợn được chế biến thành món nướng và trộn với nước sốt tiêu đen để làm cho bên ngoài bị vàng và bên trong mềm.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Bạn đang đọc: Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Sau đây là các bước chi tiết cho mọi người:

Thành phần: thịt lợn

Phụ liệu: tiêu xanh, hành tây, hành lá, tỏi, gừng

Nêm gia vị: muối, đường, bột ngũ vị hương, bột nêm, hạt tiêu, nước gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, nước tương nhạt, tương đen, sốt tiêu đen, dầu mè.

Các bước chế biến:

Chuẩn bị 300 gam thịt lợn, thái miếng khoảng một cm, rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào chậu để dùng sau.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Lau sạch nước ẩm bám trên thịt lợn để khi ướp gia vị được đậm đà hơn.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

2. Hãy ướp thịt thái hạt lựu

Thêm 2 gam muối, một chút đường, 1 gram ngũ vị hương, 1 gram bột nêm, 2 gram hạt tiêu, 5g nước cốt gừng ( bạn cũng có thể sử dụng gừng thay), 5 gam rượu nấu ăn để khử tanh, tăng 5 gam dầu hào trộn đều và bóp cho nước sốt ngấm vào thịt đã thái.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Thêm nước tương 5 gam, xì dầu 2 gam, bóp đều màu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín chậu, bảo quản hơn một giờ đồng hồ, để thịt ướp thấm vị.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

3. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới

Chuẩn bị một nửa quả ớt xanh, bỏ hạt và thái miếng nhỏ.

Chuẩn bị một nửa củ hành tây và cắt thành khối nhỏ.

Chuẩn bị một củ hành lá, hành lá cắt khúc.

Chuẩn bị vài củ tỏi, đập dập rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Chuẩn bị một phần gừng, gừng băm nhuyễn, cho vào chung một bát và để riêng.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

4. Chuẩn bị nước sốt bên dưới

Chuẩn bị một cái bát, tô đựng nước sốt tiêu đen 20 gam, thêm dầu mè 5 gam, rượu nấu 5 gam, xì dầu 5 gam, một ít muối, thịt gà 1 gam, đường 2 gam, sau đó cho một lượng thích hợp nước ấm, khuấy tan gia vị.

(Chuẩn bị trước nước sốt để giảm thời gian nấu và tránh để thịt chiên quá lâu, ảnh hưởng đến hương vị).

Tìm hiểu thêm: Bí quyết xào miến mềm tơi, không vón cục: Chần xong đừng xào luôn hãy làm thêm một bước nữa

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

5. Hãy chiên giòn thịt thái hạt lựu

Đun chảo dầu, cho lần lượt thịt thái hạt lựu đã ướp vào chảo, đảo liên tục, để cho thịt không bị dính.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Tiếp tục chiên thịt ở lửa nhỏ trong 2 phút, vớt ra kiểm soát dầu khi bề mặt của miếng thịt có màu vàng nâu.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

6. Bắt đầu nấu ăn bên dưới

Để lại phần dầu dưới đáy chảo, đổ nước sốt đã pha vào, cho sốt tiêu đen vào, sau khi nước sốt sôi thì đổ thịt đã thái hạt lựu vào chảo.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Vặn lửa nhỏ xào khoảng 2 phút để thịt ngấm gia vị vừa ăn, sau khi nước sốt sệt lại thì trút phụ liệu đã băm nhỏ vào.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Vặn lửa lớn, đảo nhanh tay và chiên vàng đều, sau đó đổ ít dầu ăn vào để lên màu sáng, sau khi đảo đều có thể bắc ra khỏi chảo và bày đĩa.

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

Một cách ăn thịt lợn kiểu mới, thịt cắt thành hạt lựu và trộn với nước sốt tiêu đen, giòn bên ngoài và mềm bên trong, hương vị còn ngon hơn cả thịt nướng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết nấu cơm ngon, đừng chỉ cho nước, mách bạn bí quyết nấu của nhà hàng, cơm dẻo ngọt thơm cả nhà khen

Chà, các viên thịt lợn đơn giản và ngon với tiêu đen đã sẵn sàng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *